Trang chủ »

Tranh thêu chữ thập 3d,5d hãng nào là tốt nhất?

Tranh thêu chữ thập 3d,5d hãng nào là tốt nhất?
(Ngày đăng: 14-02-2019 09:59:34)
Tranh thêu chữ thập 3d xuất hiện tại Việt Nam vào nửa cuối năm 2012 và gần đây lại có thêm dòng tranh 5d. Vậy tranh thêu chữ thập 3d và 5d có gì khác nhau?

Tranh thêu chữ thập 3D xuất hiện tại Việt Nam vào nửa cuối năm 2012 và gần đây lại có thêm dòng tranh 5d. Vậy tranh thêu chữ thập 3d và 5d có gì khác nhau?

Thực tế các hãng sản xuất luôn phải tạo ra sự mới mẻ để thu hút khách hàng nên nhiều hãng đã lấy tên là tranh thêu chữ thập 5D (十字绣5D) về bản chất là hoàn toàn giống nhau (chỉ khác tên gọi). Vì thế khi bạn chọn mua tranh thêu 5D hay Tranh thêu 3D đều được.

Sau đây Tranh thêu chữ thập Shop Nhật xin đưa ra một số luận điểm sau:

Khác với tranh thêu chữ thập truyền thống thì tranh thêu 3d, 5d được các nhà sản xuất lựa chọn những phần nổi bật của bức tranh để thêu với mục đích tối giản thời gian thêu nhất. Thông thường thêu một bức tranh 3d tiết kiệm hơn một nửa thời gian thêu của bạn so với tranh thêu chữ thập truyền thống. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm trên thì cũng có nhiều mặt hạn chế như: độ trung thực về màu sắc cũng như độ sang trọng không thể bằng tranh thêu chữ thập truyền thống.

Mẫu tranh thêu chữ thập truyền thống

Ngoài ra Tranh thêu chữ thập 3d hiện nay đang gặp vấn đề khó khăn nhất chính là phần in lên vải. Những đơn vị sản xuất nào có công nghệ in lên vải càng đẹp và gần gủi với màu sắc thực tế thì sẽ quyết định đến yếu tố thành công càng cao (Khác với tranh thêu chữ thập truyền thống chỉ thêu là yếu tố cốt lõi của sự thành công). Vì vậy khi khách hàng tìm mua tranh thêu 3d cần chú ý tới những điểm sau:

- Bạn không cần quan tâm nhiều đến tờ bìa in bên ngoài mà hãy yêu cầu đơn vị bán hàng mở sản phẩm và xem trực tiếp màu mực in lên vải. Như thế bạn sẽ biết được chính xác độ sắc nét cũng như độ trung thực của bức tranh.

- Tranh thêu chữ thập 3d có 2 loại chỉ cơ bản là chỉ tơ và chỉ cotton. Đối với chỉ tơ (chỉ bóng) hiện nay trên thị trường có duy nhất 1 loại nên chất lượng như nhau vậy nên cứ hãng nào chỉ tơ thì đều giống nhau nên bức tiếp theo bạn phải quan tâm là chất lượng in lên vải có giống với màu sắc của chỉ cũng như màu thực tế bên ngoài hay không?

- Đối với chỉ cotton có lẽ đây là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu là chỉ 100% cotton. vì theo kinh nghiệm của chúng tôi chỉ cotton sẽ giúp bạn thêu nhanh và dễ dàng hơn. Đồng thời màu sắc in lên vải thông thường giống với màu sắc của chỉ hơn.

- Đối với chỉ tơ có độ bóng rất cao nên tạo được sự nổi bật có nghĩa là một bức tranh thêu 3d phần thêu sẽ nhìn thấy rất rõ do màu sắc khác biệt nên bức tranh sẽ dễ dàng phân biệt đâu là thêu, đâu là phần in còn chỉ cotton giúp bạn có thể hạn chế được phần này hơn. 

- Màu sắc của chỉ cotton cũng bền hơn so với chỉ tơ (Đây là nhận xét từ các nhà sản xuất tranh thêu chữ thập 3d) do chỉ tờ phải tráng thêm một lớp ánh kim bên ngoài nên dễ phai màu hơn. Bạn có thể xem thêm chất lượng chỉ của tranh thêu chữ thập 3d

Vậy nên nếu bạn muốn có một bức tranh bóng, đẹp và tạo cảm giác mới lạ bạn nên chọn dòng chỉ tơ (chỉ bóng). Nếu bạn muốn bức tranh bền hơn, gần hơn với tranh thêu chữ thập truyền thống thì bạn có thể chọn chỉ cotton.

Để giải đáp cho việc nên chọn hãng sản xuất nào chúng tôi xin đưa ra một số đánh giá khách quan sau:

Khác với tranh thêu chữ thập truyền thống những hãng chất lượng cao cấp nhất hiện nay như: CHERISH, DAINASI, MONALISA, DIE LIAN HUA thì tranh thêu chữ thập 3D bạn không cần quá chú trọng đến những hãng này do giá thành cao hơn mà chất lượng lại cũng tương đương với các hãng khác do công nghệ in giống nhau, chỉ giống nhau.

Theo chúng tôi đánh giá thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dòng tranh 3d và 5d như: DIE LIAN HUA, MONALISA, ANGEL, DEEPLOVE, DOMEI, PINKOO, ENUDOZ, HOKEE, QZA, LAIKEE, TIMKEE, 100SZX,...tuy nhiên những dòng sản phẩm có chất lượng in đẹp và đặc biệt giá rẻ thì bạn nên chọn mua.

Ví dụ:

1. Dòng sản phẩm mà chúng tôi thấy có chất lượng in đẹp và thật nhất (màu sắc của mực in và màu sắc của chỉ cotton tương đồng) là LAIKEE giá cả của dòng sản phẩm này cũng rẻ hơn khoảng 30% so với một số dòng khác.

2. Dòng sản phẩm Hokee là dòng tranh chủ yếu chỉ bóng (chỉ tơ) chất lượng in rất tốt và giá thành lại rất rẻ bạn cũng có thể lựa chọn dòng sản phẩm này.

3. Những dòng tiếp theo là: PINKOO, DEEPLOVE, ENUDOZ chất lượng sản phẩm và giá thành giống nhau nhưng vẫn cao hơn 2 dòng sản phẩm ở trên chúng tôi xếp vào nhóm lựa chọn thứ 3.

4. Dòng sản phẩm DIE LIAN HUA tranh thêu chữ thập truyền thống đang được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay bởi chỉ cotton đẹp và đa dạng mẫu mã. Tuy nhiên dòng tranh thêu 3d chúng tôi xếp vào nhóm 4 do giá bán cao hơn so với nhiều hãng khác.

5. Dòng Angel, Monalisa giá thành cao và chất lượng cũng tương đương với các hãng khác nên bạn có thể không cần quá quan tâm đến những hãng này.

Hiện nay Tranh thêu chữ thập Shop Nhật có đủ các hãng sản xuất trên nên bạn có thể lựa chọn bất kỳ dòng tranh nào. Trên đây là một số đánh giá khách quan từ những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh tranh thêu chữ thập. Mọi đóng góp ý kiến xin gửi về mail: shopnhat@muabantranhtheu.com hoặc gọi điện tới Hotline: 0982 501 999

Chúng tôi luôn lắng nghe và cám ơn chân thành nhất tới quý khách hàng!