399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Giáo dục
  • Triết lý nhân sinh trong Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Triết lý nhân sinh trong Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Không thể sống bên trong một đàng bên ngoài một nẻo được. Tôi muốn được là tôi toàn vẹn.

Triết lý nhân sinh trong Hồn Trương Ba, da hàng thịt ko chỉ là sống thật với chính mình, chính là mình mà còn nhiều ý nghĩa khác nữa

- Mối quan hệ giữa hồn và xác như là mối quan hệ giữa bên trong và bên ngoài của một con người. Hồn tách khỏi xác hồn ko còn là mình, con người nếu bên trong ko thống nhất với bên ngoài thì cũng chỉ đem lại đau khổ cho chính con người đó.

- Với Đế Thích: ko thể vì lợi ích của bản thân mà hành động một cách thiếu suy nghĩ chín chắn. Lòng tốt là đáng quý nhưng hành động đúng đắn để thực hiện tâm niệm tốt đó mới thực là quan trọng.

- Phải biết sống cân bằng giữa vật chất và tinh thần. KHông thể quá coi trọng tinh thần mà quên đi vật chất và ngược lại.

- Cái chết của các nv: Sự sống là đáng quý, hãy biết sống và quý trọng từng giây từng phút được sống trên đời, sống ko chỉ vì mình mà còn vì những người thân yêu. Được sống đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất.

- Một con người hãy sống thật tốt hôm nay để khi mất đi vẫn còn lưu giữ lại được những điều tốt đẹp trong mắt người khác, đặc biệt là với những người thân yêu của mình. (việc cái Gái ăn na và gieo hạt).

- Đừng bao giờ lấy cái sai này mà bù đắp cho cái sai khác, cái sai chồng lên cái sai chỉ đem đến đau khổ mà thôi.
"Có những cái sai ko thể sửa được, chắp vá guợng ép chỉ càng làm sai thêm....".