399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Xã hội
  • Xe hàng rong làm kẹt đường ở KTX công nghiệp Tp HCM

Xe hàng rong làm kẹt đường ở KTX công nghiệp Tp HCM

Xung quanh ký túc xá trường ĐH Công nghiệp TP Hồ CHí Minh có rất nhiều xe đẩy hàng rong vì khu này là khu ktx của sinh viên và có rất nhiều sinh viên sinh sống. Đây là một vấn đê hết sức lo ngại kh những chiếc xe đẩy hàng này làm cho giao thông ùn ứ và ách tắc giao thông.

Xe đẩy hàng công nghiệp

xe đẩy hàng xung quanh các ký túc xá sinh viên không những làm ù tắc giao thông mà còn bán những mặt hàng vô cùng nguy hiểm cho những ai ăn vào. Với những mặt hàng như nước siro, bánh trái, kẹo, … không rõ nguồn gốc, có thể gây ngộ độc cho người ăn.

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM (có các cổng ở đường Nguyễn Văn Nghi, Nguyễn Văn Bảo, phường 4, quận Gò Vấp - TPHCM) có ký túc xá ở ngay trong trường với sinh viên rất đông.

Quanh các cổng của trường có nhiều xe đẩy hàng rong, các quán cóc. Đầu giờ vào trường và tan học, hai con đường vốn hẹp ở cổng trước và cổng sau thường xuyên bị kẹt xe nghiêm trọng bởi cảnh mua bán tấp nập tại các quán cóc, xe đẩy tràn xuống cả lòng đường (ảnh).

Tình trạng kẹt xe tại trường các tuyến đường trên còn gây ùn tắc giao thông tại các ngã ba, ngã tư gần đó, gây bức xúc cho nhiều người lưu thông. Tuy nhiên, chính quyền địa phương vẫn chưa kiên quyết giải tỏa việc buôn bán trên.