• Chia sẻ
  • Xe đẩy có an toàn cho em bé hay không?

Xe đẩy có an toàn cho em bé hay không?

Tâm lý của các bậc phụ huynh nói chung đều luôn mong muốn để con mình phát triển một cách toàn diện, khỏe mạnh. Có nhiều bậc cha mẹ rất lo lắng về độ an toàn của chiếc xe đẩy dành cho con em họ vì tới thời điểm này có nhiều trường hợp tai nạn xe đẩy đã được ghi nhận. Vậy xe đẩy có thực sự an toàn cho em bé hay không?

Một số bố mẹ tin rằng cứ bế con trên tay là an toàn nhất vì lúc nào mình cũng có thể kiểm soát, trông con, nếu có bất cứ chuyện gì thì cũng dễ dàng xoay sở, xử lý. Họ lo sợ rằng để con một mình trong xe đẩy em bé thật sự không an tâm vì nhỡ có chuyện gì đột ngột xảy ra thì không kiểm soát được. Những ý kiến trên không phải hoàn toàn không có cơ sở, tuy nhiên nếu nhìn theo các phương diện khác nữa thì chắc chắn các ông bố, bà mẹ sẽ phải thay đổi quan điểm về độ an toàn của một chiếc xe đẩy và tin tưởng sắm cho bé con nhà mình một chiếc.

Những sản phẩm dùng cho em bé đều được sản xuất dựa trên tiêu chí an toàn là trên hết, đối với một chiếc xe đẩy cũng vậy. Hiện nay hầu hết các nhãn hiệu xe đẩy bày bán tại thị trường Việt Nam đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Các sản phẩm xe đẩy có xuất xứ từ Nhật Bản hoặc Đức được ưa chuộng nhiều nhất vì được sản xuất với công nghệ tiên tiến và đương nhiên độ an toàn rất vượt trội so với các nhãn hiệu khác. Hệ thống phanh xe, chốt khóa tự động đều được thiết kế chắc chắn, bố mẹ có thể yên tâm vì dễ dàng kiểm soát được tốc độ của chiếc xe, tránh xảy ra các tai nạn đáng tiếc.

Các khung xe cũng được chế tạo bằng những vật liệu chắc chắn, an toàn với em bé, không sắt nhọn, không gây ra các kích ứng về da cho trẻ con. Nhờ có phần khung xe đảm bảo như vậy mà bạn không phải lo lắng về việc con trẻ có thể bị văng ra khỏi xe khi có va chạm xảy ra. Phần đai an toàn cũng phát huy hết nhiệm vụ của mình trong việc giúp cố định em bé trên xe phòng trừ các trường hợp xe bị lật hay nghiêng thì bé cũng không bị làm sao. Đấy, bây giờ thì các bạn đã hoàn toàn tin tưởng về độ an toàn của xe đẩy chưa nào?