• Gia đình
  • Vợ vô sinh, nhân tình lại có bầu

Vợ vô sinh, nhân tình lại có bầu

Vợ chồng em không thể có con, giờ người tình của em mang bầu. Em phải làm thế nào?

Chào chị Thanh Bình!

Em đang rất rối bời mong chị giúp đỡ để em bảo vệ đượchạnh phúc gia đình mình.

Em năm nay 32 tuổi, đã lấy vợ được 4 năm, công việc 2 vợ chồng ổn định, chỉ có một điều là mãi đến nay chúng em vẫn chưa có con, mặc dù bọn em đã khi khắp nơi, làm đủ các xét nghiệm và các bác sỹ đều kết luận vô sinh không rõ nguyên nhân (thậm chí bọn em đã làm thụ tinh trong ống nghiệm mà vẫn không được).

Lấy tháng gần đây em chuyển đi làm việc xa nhà. Do xa gia đình, áp lực công việc nhiều nên em đã bồng bột yêu một cô gái chưa chồng và đã làm cô ấy có bầu. Khi biết chuyện em vừa mừng vừa lo, mừng vì mình đã có con - niềm mong ước bấy lâu nay của em và gia đình, lo vì không biết phải xử lý như thế nào với vợ, với gia đình (Trong gia đình em là một người con mẫu mực, trong mắt vợ em là một người chồng chung thuỷ, đáng tự hào).

Mấy ngày hôm nay em đang băn khoăn giữa việc có nên giữ lại đứa bé, hay là chấm dứt tất cả. Người yêu em cũng đang băn khoăn và cũng đồng ý chấm dứt vì cũng lo gia đình đình sẽ không chấp nhận sự thật này, còn đồng nghiệp, bạn bè nữa.

Và hôm nay, vợ em đã biết chuyện, ban đầu cô ấy đòi chia tay, em không chịu vì dù sao tình cảm vợ chồng bao nhiêu năm không thể nói chia tay là chia tay. Sau đó thì vợ em đồng ý cho em cơ hội hàn gắn nhưng phải chấm dứt hoàn toàn với người kia.

Vì chút yếu lòng nên em đã yêu người con gái khác dù có vợ rồi (Ảnh minh họa)

Em giờ băn khoăn quá, em muốn giữ đứa con, nhưng lại không muốn gia đình tan vỡ. Mong chị sớm cho em lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang rơi vào một tình thế vô cùng khó xử khi mà người vợ em yêu thương lại không thể sinh con. Trong khi đó, một người con gái khác đang mang trong mình giọt máu của em. Em mâu thuẫn khi vừa muốn giữ lại đứa con, vừa muốn bảo vệ hạnh phúc gia đình mình.

Đọc lá thư của em, chị có thể cảm nhận được rằng em là một người đàn ông tốt. Mặc dù em có chút sai lầm khi đem lòng yêu và làm một cô gái khác có bầu trong khi đã có vợ. Tuy nhiên, sai lầm ấy của em có thể thông cảm và tha thứ được. Xét cho cùng, đàn ông cũng là con người, cũng có phút yếu lòng. Nhưng chị đề cao sự coi trọng của em dành cho người vợ, dành cho gia đình chứ không phải giống như nhiều người đàn ông khác khi thấy vợ không thể có con, lại có nhân tình đang mang bầu thì sẵn sang bỏ vợ.

Chị nghĩ rằng tình thế này, cả hai người phụ nữ em yêu đều phải chịu thiệt thòi. Chuyện không sinh được con với vợ em vốn đã là một nỗi đau quá lớn và cô ấy không hề có lỗi. Tình nghĩa vợ chồng em nên trân trọng. Còn với cô gái trẻ kia, có lẽ em sẽ không xác định đến với cô ấy vì còn có vợ, vì thế cô ấy cũng là người rất khổ trong chuyện tình này. Có lẽ lúc này, để giải quyết vấn đề, em đành phải cầu xin tới sự chấp nhận hi sinh của cả hai người phụ nữ đó.

Hãy cầu xin sự bao dung từ hai người phụ nữ để giữ được hạnh phúc gia đình (Ảnh minh họa)

Trước tiên, em hãy nói với vợ về ý định giữ đứa bé lại. Đứa bé vốn không có tội, vả lại vợ chồng em mong muốn có con bấy lâu nay, đừng vì sai lầm của người lớn mà làm điều có tội với các con. Như thế càng không phải là các em đang tự tay vất bỏ đi quyền làm cha, làm mẹ của mình hay sao? Hãy động viên vợ mở rộng lòng mình, bao dung và đón nhận đứa trẻ đó. Nó là con em, kể cũng như là con của cô ấy. Dù sao điều đó cũng còn tốt hơn rất nhiều so với việc hai vợ chồng không có một đứa trẻ bên cạnh để yêu thương và làm cho cửa nhà êm ấm, hạnh phúc hơn.

Hãy cầu xin vợ em chấp nhận đứa bé, coi nó như con. Sau này, khi tự tay chăm sóc đứa trẻ vô tội đó, với bản năng một người phụ nữ, chắc chắn cô ấy sẽ thấy hạnh phúc khi có một đứa con như vậy. Sau đó, em hãy cầu xin người con gái kia tha lỗi khi em không thể đến với cô ấy, không thể mang cho cô ấy một danh phận và mong cô ấy giữ lại đứa bé. Hãy chịu toàn bộ trách nhiệm về đứa bé đó. Để cô ấy sinh nó xong, chấm dứt mọi chuyện và để cho cô ấy đi tìm hạnh phúc đích thực của đời minh. Cô ấy xứng đáng được như thế chứ không thể làm vợ hờ của em mãi được.

Nếu như cần thiết, em cũng phải tới gặp gia đình người bạn gái đó để chịu trách nhiệm toàn bộ về việc mình làm. Hãy để cô ấy lặng lẽ, kín đáo sinh con xong và bắt đầu một cuộc sống mới. Điều đó chắc chắn là rất thiệt thòi cho cô gái đó vì vậy để giữ lại được đứa bé, cần tới sự chân thành và chịu trách nhiệm tới cùng của em.