• Gia đình
  • Vợ từng sống thử: Dại gì mà lấy!

Vợ từng sống thử: Dại gì mà lấy!

Chỉ có những gã đàn ông nhu nhược, ngu ngốc mới chấp nhận vợ từng sống thử.

Sau khi bài viết Đàn bà khôn phải sống thử chọn chồng được đăng tải đã tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Rất nhiều bạn đọc bày tỏ quan điểm của mình về việc sống thử trước hôn nhân. Không ít trong số đó ủng hộ việc sống thử vì cho rằng đó là cách để lựa chọn cho mình một người chồng tốt, đảm bảo cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc sau này. Đồng thời, rất nhiều người đàn ông tỏ thái độ đồng tình với việc sống thử, không chấp nhặt chuyện trinh tiết của người phụ nữ:

Hà (uha12c85@...)

"Mình thấy có lý! Mình cũng thuộc tuýp lý tưởng hóa tình yêu lắm, yêu là chung thủy không liếc ngang dọc. Nhưng nếu các bạn muốn lấy chồng - đúng nghĩa là chồng thì nên suy nghĩ thử. Mình không như trường hợp này nhưng tự suy ra từ trải nghiệm của bản thân khi sống với bạn bè hồi còn là sinh viên. Gặp nhau, quý nhau, thân nhau tưởng chừng con chí cũng cắn chia đôi, nhưng khi ở chung với nhau mới nhận ra nhiều điều lắm.

Mình thấy rằng ai cũng vậy, bạn bè, người yêu, phải ở gần nhau, cùng nhau trải qua nhiều chuyện mới nhận ra bản tính thực của nhau. Bạn bè không hợp nghỉ chơi là được nhưng lấy chồng như ai đó nói là "canh bạc lớn nhất cuộc đời người con gái", mà lấy người sai người thì nguy hiểm đúng không ạ? Chị bạn gái ở đây cũng chỉ là "khôn ngoan" theo kiểu ấy, và cũng chỉ ở với người chị ấy yêu. Còn khôn ngoan thì làm sao cho đủ, chị ấy cũng may mắn nữa. Ở đây mình thấy hay vì chị ấy có ý thức ban đầu là tìm người tốt, hợp với tính cách mình chứ không phải yêu là mụ mị, không thấy đường đi".

Mạc Sơn (macson@...)

"Ủng hộ việc sống thử:

- Tại sao đàn ông có quyền nay ngủ với cô này mai ngủ với cô khác mà chị em lại không có quyền đó? Tôi nghĩ nên sống thử để chọn người phù hợp với mình.

- Sống thử theo tôi sẽ mang lại thêm những trải nghiệm mới, biết được nhiều kiểu đàn ông trong xã hội hơn...

- Nhưng theo tôi sống thử phải có mục đích rõ ràng . Ví dụ như khi tìm được người đàn ông phù hợp và có thể đi đến kết quả cuối cùng thì nên dừng lại. Tránh tình trạng mang việc sống thử ra là trò đùa".

Quỳnh Lê (lengocquang@...)

"Là đàn ông tôi hoàn toàn ủng hộ tác giả vì:

- Đây là quyền lợi bình đẳng của phụ nữ.

- Phụ nữ cũng có quyền lựa chọn và thử nghiệm trước khi lựa chọn. Việc sống thử thực ra là quyền lợi của cả 2 bên, quan trọng là 2 người phải cân nhắc, có trách nhiệm và tự chịu trách nhiệm cho mọi sự đổ vỡ.

- Đàn ông chỉ coi trọng màng trinh là không coi trọng nhân cách và nhân quyền".

"Đàn ông chỉ coi trọng màng trinh là không coi trọng nhân cách và nhân quyền"? (Ảnh minh họa)

Dung (dungdang.law@...)

"Chị ấy thực sự là người phụ nữ khôn ngoan và có lẽ cũng có phần may mắn nữa!"

Đàn ông thời đại mới (tinhyeumangtheo@...)

"Tôi là người đàn ông thế hệ 9x . Ủng hộ chị em sống thử".

Huyền Pum (huyen2021990@...)

"Mình nghĩ như thế không có gì là sai trái cả! Quan trọng là phải có tránh nhiệm với nhau, sống thử 1 cách thông minh".

Trang Moon 13 (duongminhtrang0912@...)

"Mình ủng hộ chị bạn 100%, chỉ có điều phải kèm thêm chỉ định này nữa: dùng cho người khôn ngoan, cá tính và có chính kiến kiên định rõ ràng như chị bạn. Còn nếu không, hãy chọn chồng may rủi theo lối mòn, có vẻ như vậy sẽ được sự ủng hộ của số đông hơn dù sau này bạn có nhỡ chọn phải 1 ông chồng tồi".

Mẹ bống 159 (ngocdo@...)

"Thật ra mình không biết khuyên bạn là có nên hay không vì là mỗi người một cá tính khác nhau. Nhưng đặt địa vị hoàn cảnh của mình thì mình và chồng mình hiện giờ trước khi kết hôn cũng đã 4 năm sống thử với nhau. Tuy sống thử lúc đó gặp rất nhiều khó khăn về những bất đồng quan điểm sống. Nhưng hiện tại mình cảm thấy rất mãn nguyện về cuộc sống của vợ chồng mình. Vì hai vợ chồng giờ đều hiểu nhau, đều biết sở thích thoi quen của từng người nên cảm thấy cuộc sống không bị ức chế bạn à! Mình hy vọng bạn sẽ có được một cuộc sống hạnh phúc!"

Tuy nhiên quan điểm sống thử để chọn chồng này cũng gặp phải không ít những ý kiến phản đối gay gắt:

Hà mongha_260485@...)

"Đọc xong câu chuyện của bạn tôi không biết nói thế nào khi nói về người chị "đáng kính" của bạn nữa. Có lẽ đó là 1 người đàn bà rất phóng khoáng trong quan hệ nam nữ. Bạn nên nhớ rằng chị của bạn là 1 trong rất ít người đàn bà tìm được hạnh phúc khi đã trải qua thời gian sống thử với 4, 5 người đàn ông. Tôi nghĩ rằng nếu người chồng đó biết sự thật cũng sẽ không bao giờ chấp nhận 1 người đàn bà, 1 người vợ có cách sống quá phóng đãng như vậy. Xin lỗi nếu có lỡ lời".

Hằng (xuongronggai_102@...)

"Chẳng qua là may mắn nên chị của bạn mới chọn được một người chồng tử tế thôi chứ đầy người đàn ông lúc sống thử thì "trên cả tuyệt vời", thế nhưng đến khi cưới nhau về mới lòi cái đuôi ra. Nói chung sau khi cưới nhau mới phát sinh nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế, đối nội đối ngoại, họ hàng, bạn bè, lễ tết, thăm biếu…hay thậm chí là mâu thuẫn từ việc anh thích sơn nhà màu lông gà, tôi lại thích sơn nhà màu xanh... Còn lúc sống thử mà chưa cưới thì cũng chả khác với việc yêu nhau mà mỗi người một nơi là mấy, có chăng khác chỉ là góp gạo thổi cơm chung, vậy thôi. Vì thế theo mình nghĩ sống thử trước hôn nhân cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì đâu. Thậm chí còn khiến người ấy "chán" bạn hơn, bởi vì chẳng còn bất cứ điều gì để khám phá cả".

"Làm đàn bà thì phải giữ lấy cái giá chứ, ai lại đi chung chạ như thế khi còn chưa kết hôn" (Ảnh minh họa)

Hải (hangnguyen.sumo@...)

"Sống thử à? Tôi chưa bao giờ đồng tình với quan điểm này. Làm đàn bà thì phải giữ lấy cái giá chứ, ai lại đi chung chạ như thế khi còn chưa kết hôn. Tôi chẳng cần biết những lý do mà chị gái của bạn đưa ra, tôi cho rằng tất cả đều chỉ là sự bao biện cho cái tính lăng nhăng của chị ta thôi. Rồi mọi người sẽ nghĩ gì khi biết bạn sống thử? Kể cả khi bạn có giấu kín đến thế nào đi chăng nữa thì tất cả mọi người cũng sẽ biết. Mọi người sẽ cười vào mặt bạn, dè bỉu, khinh bỉ, thậm chí là coi thường bạn. Đấy là còn chưa kể đến việc nếu có nên vợ nên chồng thì cái người mà bạn sống thử cùng đó cũng sẽ chẳng coi bạn ra cái gì. Trong con mắt của anh ta thì bạn cũng chỉ là hạng đàn bà xoàng xĩnh như bao kẻ dễ dãi khác mà thôi. Tóm lại thì cứ sống thử nếu muốn, nhưng nên nhớ đó là con dao 2 lưỡi và lại không có cán đâu".

Vương Lê (Vuongle2002@...)

"Mình đồng ý là có sống cùng mới hiểu rõ và biết được mọi thói quen xấu cũng như tốt của nhau. Nhưng sống thử đối với phụ nữ sẽ bị rất nhiều thiệt thòi nếu đó là lựa chọn không đúng. Đàn ông rất hiếm hay cực hiếm có người như chồng chị bạn. Có nhiều cách để tìm hiểu rõ nhau đâu phải lựa chọn con đường ngắn nhất đó để có đáp án có thể tiến tới hôn nhân được hay không đâu. Qua bạn bè, gia đình, sự đánh giá của bạn và cả thời gian nữa... sẽ nói lên người đó có thể hay không thể tiến tới hôn nhân với mình hay không. Đôi khi đường vòng lại là đường nhanh nhất và an toàn nhất".

Kim Oanh kimoanh90pham@...

"Mình thì nghĩ chúng ta cần phân biệt giữa "sống thử" và "quan hệ tình dục trước hôn nhân". Nếu đơn giản quan hệ tình dục trước hôn nhân thì mình nghĩ không vấn đề gì lắm bởi yêu nhau, muốn được gần gũi nhau là đương nhiên. Xã hội hiện đại cũng không nên quan trọng vấn đề đó.

Nhưng sống thử với nhau như vợ, chồng, ăn chung, ở chung, cùng chia mọi gánh nặng thì lại là một vấn đề. Nếu cả hai đều không thực sự cố gắng và nghiêm túc thì sớm muộn gì cũng sẽ dẫn đến tan tành".

Jimminghia (jimminghia81@...)

"Sao lại có loại động vật như thế nhỉ, giống con thú hơn là người! Thật đáng buồn cho xã hội, cặn bã của xã hội".

Koyxik ( girlcatinh_yeu_boytocdung104@...)

"Thế chị ý có bao giờ nghĩ một ngày nào đó chồng chị ý biết thì hậu quả như thế nào không? Dù người đó có yêu đến mấy khi biết vợ mình như thế thì sẽ khác đây. Chị đừng làm như vậy là tốt. Bởi khi sống thử phải đối mặt với nhiều chuyện đấy: có thai ngoài ý muốn…rồi ti tỉ thứ khác nữa. Chọn chồng không có nghĩa cứ sống thử mới biết đâu. Chúc chị lựa chọn cho đúng để sau này không phải hối hận".

Mạnh tuấn (batistutavn@...)

"Thật sự thì tôi khuyên bạn không nên làm như thế? Trường hợp của chị bạn là trường hợp may mắn hi hữu trong cái xã hội này. Anh chồng của chị bạn quá hiền nên chị bạn mới lừa được thôi. Nói thật tôi nghĩ chị bạn cũng giấu giếm chồng chị ấy nhiều chứ nếu anh ta mà phát hiện chị bạn sống thử với 3, 4 người đàn ông rồi thì anh ta chạy mất dép ngay. Tôi không tin anh ta biết hết sự thật và anh ta quá hiền, quá nhu nhược nên mới chấp nhận thôi".

"Nếu hỏi 100 người đàn ông, tôi tin cả trăm người đều không muốn một chút nào khi biết trước khi cưới, vợ mình đã ngủ với bao nhiêu người khác" (Ảnh minh họa)

Tuyền

"Nói chung mỗi người một quan niệm, sống thử có những cái hay riêng nhưng cũng có những cái tiêu cực, nếu sống thử mà không hợp mình là con gái liệu sau này người mình lấy làm chồng có chấp nhận mình không còn trinh. Nên nếu là phụ nữ nên cân nhắc kĩ lưỡng được mất".

Lưu Hiếu (hieuluu2@...)

"Thực ra chị cô chỉ là một số rất ít các cô gái có được cái may mắn ấy sau khi đã sống thoáng như vậy. Nếu hỏi 100 người đàn ông, tôi tin cả trăm người đều không muốn một chút nào khi biết trước khi cưới, vợ mình đã ngủ với bao nhiêu người khác. Đừng ngụy biện cách sống buông thả với cái gọi là khôn ngoan khi sống thử để chọn chồng như thế".

Thanh (thienthandangyeu6906@...)

"Hên cho tác giả là chồng của bạn không quan trọng đến vấn đề trinh tiết, con gái gì mà từng sống như vợ chồng với quá nhiều đàn ông, mất nết".

Khánh Ly (banglangtim0174@....)

"Mỗi người 1 suy nghĩ, cách sống của chị hay ho gì mà khoe".

Diệu Lan (lechung270691@gmal.com )

"Tôi nghĩ chị bạn là một người phụ nữ rất bản lĩnh nhưng chị ấy cũng là một người may mắn nữa. Chị ấy chọn cách sống như vậy vì chị ấy đủ mạnh mẽ để vượt qua những rạn vỡ sau khi chia tay những người kia, còn bạn thì sao? Nếu trong trường hợp bạn và người yêu sống thử, không hợp bạn sẽ đánh đổi cả 4 năm yêu nhau sao? Nếu bạn và người yêu hiện tại không thành đôi được thì người đàn ông đến sau liệu có chấp nhận sự thật bạn đã từng sống thử như vợ chồng với 1 ng đàn ông khác? Tôi nghĩ là rất ít người có đủ lòng bao dung như vậy. Hai bạn đã yêu nhau 4 năm mà chưa hiểu được một phần của nhau sao? Bạn nên suy nghĩ cho kỹ trước khi quyết định vì không phải trường hợp của ai cũng giống nhau để mà áp dụng một cách giải quyết giống nhau. Tôi không khuyên bạn nên hay không nên mà chỉ muốn bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định và nhìn vào thực tế xã hội hiện tại để có quyết định phù hợp".