• Gia đình
  • Vợ tắt lửa tình, chồng đi với gái

Vợ tắt lửa tình, chồng đi với gái

Bước vào tuổi tiền mãn kinh, chị Thắm không mặn mà chuyện yêu khiến chồng ngoại tình.

Chồng đi ngoại tình vì vợ tắt lửa tình quá sớm

Chị Nguyễn Thắm (Hà Đông, Hà Nội) năm nay vừa bước sang tuổi 46. Chị là một người phụ nữ sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn nên trong những chuyện tế nhị chị vẫn mang nặng tư tưởng phong kiến. Với chị, ở độ tuổi đã lên ông, lên bà (chị lấy chồng từ năm 20 tuổi nên giờ chị đã có cháu ngoại hơn 1 tuổi) thì chuyện chăn gối vợ chồng không nên tiếp tục. Theo chị nghĩ, ở tuổi đó rồi mà vợ chồng còn “yêu đương” chẳng khác nào làm “trò cười” cho con cháu.

Ở vùng quê chị sống, từ đời bà chị, đến đời mẹ và rồi đến chị, hầu hết phụ nữ đều lấy chồng sớm. Cả đời chỉ biết bận rộn với việc gia đình, chăm sóc chồng con. Chính vì thế, chỉ vừa bước qua tuổi 40 không bao nhiêu là tự chị đã “dọn ra ở riêng”, tức là ngủ riêng giường với chồng. Chị vẫn cứ nghĩ điều đó là đương nhiên, chẳng có gì phải suy nghĩ nên không quan tâm tới việc chồng nghĩ gì, có còn ham muốn tình dục hay không.

Có rất nhiều lần chồng chị lân la sang giường vợ mỗi tối nhưng chị đều xua chồng về chỗ: “Con cái mà biết chúng nó cười cho đấy”. Vậy là chị cứ “hồn nhiên” sống theo suy nghĩ của mình mà không biết rằng, anh Phát – chồng chị cũng chỉ mới 48 tuổi. Một độ tuổi mà thể lực và những ham muốn đàn ông còn đang căng tràn. Sự cấm vận của chị với anh là một nỗi “tra tấn cực hình” mà anh khó lòng chịu đựng nổi.

Bởi thế, khi người làng bắt gặp chồng chị đang ngủ với người phụ nữ góa muộn ở cùng thôn, chị mới tá hỏa biết bấy lâu nay chị bị chồng phản bội. Chị khóc lóc đủ điều, oán thán số phận, trách chồng bội bạc vợ con vì cả đời chị đã vất vả, một lòng vì chồng vì con vậy mà có ngày chồng lại đang tâm ngủ với người đàn bà khác. Nhưng chính lúc đó, chị mới bị chồng nói cho biết nguyên nhân vì sao anh phản bội: “Tôi là một người đàn ông mới hơn 40 tuổi, vậy mà cô là vợ, lại cấm tiệt cái chuyện chăn gối thử hỏi tôi làm sao chịu được. Tôi có phải đi tu đâu mà phải sống chay tịnh đến hết đời khi mà rõ ràng có vợ bên cạnh. Cô đã không hiểu chồng giờ lại còn lớn tiếng bù lu, bù loa lên nỗi gì”.

Tới tuổi trung niên, phụ nữ thường mặc cảm về bản thân và không muốn "yêu" chồng (Ảnh minh họa)

Chị Thắm vừa ức vì bị chồng phản bội lại bị chồng mắng mỏ nhưng trong lòng chị cũng tự nhận thấy mình có lỗi phần nào khi không hiểu rõ đời sống tâm sinh lí của chồng. Chị tâm sự: “Tôi sinh ra ở quê, phụ nữ quê mùa nào đâu có nghĩ được sâu rộng. Thấy con cái lớn lao, phương trưởng hết rồi, tôi cũng đã có cháu ngoại hơn 1 tuổi mà lại còn làm cái chuyện đó thì xấu hổ nên tôi dọn ra ngủ riêng giường. Ai dè ông ấy nhà tôi lại vẫn còn ham muốn vì thế mới cặp với người đàn bà bỏ chồng ở cùng thôn tôi. Đau khổ lắm nhưng cũng không bỏ chồng được. Thôi thì đúng là tại anh, tại ả, tại cả đôi bên, đành chấp nhận vậy”.

Không muốn "yêu" chồng vì thấy mình xấu

Phụ nữ khi bước qua độ tuổi trung niên, những dấu hiệu của tuổi tác bắt đầu in hằn lên ngoại hình của họ. Họ bắt đầu già hơn, vẻ đẹp cũng mất dần đi, thân hình cũng không được “ngon nghẻ” như trước nữa. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến phụ nữ không còn hứng thú với chuyện tình dục nữa.

Không phải chỉ có một mình chị Thắm – người phụ nữ sống ở vùng qêu mà có rất nhiều người mặc dù sinh sống ở nơi phồn hoa đô hội, văn minh nhưng cũng khó lòng không dính phải chuyện tâm lí không thoải mái khi quan hệ với chồng chỉ vì mặc cảm ngoại hình xấu đi. Chị Thùy Dương (Cầu Giấy, Hà Nội) là một ví dụ.

Chị Dương kể: “Ngày còn con gái mình đi đâu cũng được mọi người khen là đẹp nhưng giờ mỗi lần soi gương mình thấy chán kinh khủng. Sinh xong 2 đứa con, bụng mình chảy xệ, người thì béo hơn. Giờ mới ngoài 40 một chút mà nhìn thân hình sồ sề, chán lắm. Mình ít hơn chồng 6 tuổi, thế mà đứng cạnh chồng có cảm giác cứ như mình là chị của anh ấy vậy. Thành thử nhiều lúc trong chuyện quan hệ vợ chồng mình không tự tin lắm, lắm lần toàn thoái thác cho yên chuyện vì ngại với chồng”.

Chồng chị Dương năm nay cũng đã bước vào tuổi ngũ tuần nhưng trông anh rất phong độ trẻ trung. Trước đây hai vợ chồng được khen là đẹp đôi nhưng từ ngày chị sinh con cái xong, nhan sắc suy giảm đi nên đúng là so với chồng chị có phần bị lép vế về ngoại hình. Anh thì cứ ngày một trẻ phơi phơi còn chị thì già đi trông thấy nên chị Dương mất tự tin vô cùng. Chị không còn dám mặc những bộ đồ gợi cảm trước mặt chồng nữa. Mỗi khi chồng gạ gẫm “yêu” chị gật đầu và “yêu” lấy lệ cho xong chứ cũng không ham muốn gì. Nếu có thể là chị tìm lí do từ chối. Dần dần, chị thấy chồng có vẻ cũng lạnh nhạt, không còn mặn mà với vợ nữa. Chính bởi thế chị đã tự ti, lại càng thêm mặc cảm.

Vợ đuổi chồng ra vì không có hứng "yêu" (Ảnh minh họa)

Ly hôn vì vợ hết ham muốn

Khi phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, ham muốn tình dục của họ cũng thay đổi và giảm đi rõ rệt. những biến đổi trong cơ thể người phụ nữ khiến họ không còn quá hứng thú với chuyện sinh hoạt cùng chồng. Đó là nguyên nhân nhiều người phụ nữ để mất chồng vào tay kẻ khác hoặc làm hạnh phúc gia đình tan vỡ chỉ vì xao nhãng chuyện chăn gối.

Trường hợp của chị Kim Oanh (Đống Đa, Hà Nội) cũng tương tự như chị Thắm, gia đình lục đục, chồng đòi ly hôn theo người khác vì không được thỏa mãn chuyện quan hệ vợ chồng. Bước qua tuổi 40, chị không còn muốn quan hệ với chồng nữa do không có nhu cầu. Hơn nữa, cộng thêm tính khí nóng nảy, không biết ăn nói mềm mại nên chị thường hay nói “vỗ mặt” với chồng chứ không khéo léo, lựa lời. Chồng chị Oanh tâm sự: “Biết là mỗi tuổi một khác, tôi là đàn ông vẫn còn muốn chuyện đó nhưng vợ có thể sẽ không mặn nồng. Tuy thế, cô ấy lại phản ứng gay gắt khiến tôi có cảm giác cứ như vợ coi chuyện vợ chồng là thứ bẩn thỉu, kinh tởm không bằng. Lắm hôm cô ấy còn đuổi tôi ra giường khác, mặt mũi thì cau có, khó chịu khiến tôi dơ hết cả mặt”.

Cũng chính vì nguyên nhân đó mà một thời gian sau, chồng chị Oanh đã cặp bồ. Nhưng bi kịch của họ còn lớn hơn khi chị Oanh không chịu nhận ra sai lầm của mình và cuối cùng họ đã ly hôn.

Tuổi tác làm thay đổi rất nhiều suy nghĩ, tình cảm và thể chất của phụ nữ, đặc biệt là trong nhu cầu chăn gối. Tất nhiên, khi có điều đó nó sẽ ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng, tình cảm vợ chồng sẽ giảm sút. Một người vợ khôn ngoan, biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình là phải vừa biết cân bằng sự thay đổi của bản thân với sự hòa hợp cùng chồng. Người vợ cần hiểu rằng nhu cầu ham muốn tình dục ở nam giới ở độ tuổi cùng với mình là khác nhau. Họ mạnh mẽ hơn trong vấn đề tình dục và vì thế đừng vội để ngọn lửa tình ái tàn lụi vì điều đó có thể phá vỡ hạnh phúc gia đình!