399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Gia đình
  • Vô sinh vì 9 tháng uống thuốc tránh thai?

Vô sinh vì 9 tháng uống thuốc tránh thai?

9 tháng liền sau khi yêu bạn gái uống thuốc tránh thai khẩn cấp, liệu có vô sinh không?

Xin chào thư mục tư vấn chuyện phòng the !

Em có một thắc mắc mong được chuyên gia tư vấn của thư mục giải đáp giúp em.

Em và bạn gái 9 tháng nay quan hệ tình dục với nhau không dùng bao cao su và sau mỗi lần như thế thì cô ấy uống thuốc tránh thai khẩn cấp để tránh thai. Chúng em xa nhau nên gặp nhau khá ít, nên tháng chỉ gặp nhau một vài lần. Em bây giờ mới nghe nói thuốc tránh thai khẩn cấp khá nhiều tác dụng ảnh hưởng tới sức khỏe, em rất lo lắng, không biết bạn gái em có bị bệnh nguy hiểm, hay vô sinh không ? Mong chuyên mục giải đáp giúp em, em xin chân thành cảm ơn. (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải thích như sau:

9 tháng liên tiếp quan hệ không bảo vệ mà uống thuốc tránh thai khẩn cấp và vô cùng nguy hiểm (Ảnh minh họa)

Trước tiên, chuyên mục thực sự khuyên em và bạn gái nên dừng ngay việc quan hệ không bảo vệ đó lại nếu không muốn phải đối diện với rất nhiều những nguy hại khôn lường phía sau. Tình dục an toàn không chỉ đơn thuần là tránh thai ngoài ý muốn mà còn là bảo vệ sức khỏe cho cả hai, tránh một số bệnh lây qua đường tình dục (nếu có).

Việc bạn gái em uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau mỗi lần quan hệ là vô cùng nguy hiểm. Đành rằng các em không quan hệ nhiều trong tháng, chỉ một vài lần đ chăng nữa nhưng nếu số lần uống thuốc tránh thai trong một tháng của bạn gái quá 2 viên/tháng với loại vỉ 1 viên và 4 viên /tháng với loại vỉ 2 viên thì sẽ là rất có hại. Nhất là trong điều kiện lại uống liên tục 9 tháng như vậy. Tính ra, nếu như một tháng các em quan hệ chỉ 2 lần và cả 2 lần đều uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì là có những mối hại đáng phải suy nghĩ phía sau.

Hiện tại thì không thể kết luận chính xác được bạn gái em có vô sinh hay không sự nguy hiểm là chắc chắn có. Nếu như hai em còn tiếp tục thì hậu quả thật khó lường. Vì thế hãy dùng bao cao su để quan hệ. Nó là một người bạn đắc lực cho chuyện phòng the được an toàn!