399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh tế
  • Việc thiếu thừa lượng vé xe tết 2014

Việc thiếu thừa lượng vé xe tết 2014

Nhiều doanh nghiệp đã chuẩn bị đầy đủ số lượng xe điều động và giải tỏa nếu xảy ra ùn tắc và chen lấn trong dịp bán vé xe tết 2014 sắp tới nhằm phục vụ người lao động về quê đón tết,sum họp cùng gia đình, về thăm quê sau nhiều năm xa xứ.

Hơn nữa, bến xe cũng đã lên kế hoạch cụ thể trong việc giải quyết nơi tập kết ngoài bến, giảm mật độ xe đi lại trong bến, đảm bảo lưu thông an toàn, phòng chống chảy nổ, tăng cường kiểm soát tình trạng xe dù nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người dân trong dịp đón tết nguyên đán năm nay...

Tại bến xe miền Đông, số lượng vé xe tết 2014 bán ra trước chủ yếu là các loại xe thường, không máy lạnh, không có ghế bật, và một số xe buýt có máy lạnh và ghế bật. Hầu hết các loại xe này có giá vé thấp hơn so với các loại xe có thương hiệu, xe chất lượng cao trong bến. Hành khách không cần phải lo ngại tình trạng nhồi nhét hoặc đón khách dọc đường do các xe này tuân thủ đúng quy định chở khách đúng số ghế nên không có gì đáng lo.

Theo như tình trạng hiện nay thì lượng xe trong bến chỉ đủ phục vụ hành khách trong những ngày thường và không thể đáp ứng đủ số lượng hành khách tăng đột biến trong những ngày cao điểm nên bến xe miền Đông phải huy động khoảng trên 11.000 xe hợp đồng khách chở khách theo dạng du lịch. Ngoài ra, ban quản lý bến xe cũng yêu cầu các doanh nghiệp không được bán vé xe tết 2014 trong cùng một thời gian bán vé cho hành khách đi tất cả các ngày mà phải chia ra nhiều ngày để tránh tình trạng chen lấn, làm mất trật tự trong khi mua vé.

cing"/>