399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Vì anh đã thuộc về người

Trái tim anh đã thuộc về người khác, kẻ đến sau là em đành im lặng rút lui.

Lâu lắm rồi trái tim em mới lại cảm thấy rung động, ấy vậy mà chợt phát hiện ra rằng anh đã có người yêu. Cô gái anh yêu thật may mắn bởi vì là người đến trước, còn em thì kém may mắn hơn nên đành im lặng mà rút lui. Thú thực thì em cũng hơi buồn, thế nhưng nếu đã là sự sắp đặt của số phận thì chẳng còn cách nào khác là phải tuân theo.

Đã hai năm trôi qua kể từ ngày em chia tay cuộc tình đầu, một cuộc tình đong đầy nước mắt. Trong hai năm ấy, em đã buồn phiền, đã thất vọng và hụt hẫng rất nhiều, những tưởng rằng cảm xúc của mình đã bị chai lỳ và trái tim không thể yêu thương ai được nữa. Nói là mất niềm tin vào tình yêu thì cũng không hẳn, nhưng sự thật trong suy nghĩ của em khi đó thì người yêu cũ quá hoàn hảo và chính vì cứ sống mãi trong cái bóng quá lớn ấy nên em không tin rằng trên đời này có bất kỳ người con trai nào khác có thể khiến trái tim mình lại thêm một lần nữa biết yêu thương

Chẳng biết có phải là ý trời đã sắp xếp cho em gặp anh hay không để rồi sau đó em nhận ra rằng điều mà hai năm qua mình vẫn luôn tâm niệm là không đúng. Không phải trái tim em đã chai lỳ cảm xúc mà chỉ vì trước đó nó vẫn chưa tìm được người phù hợp để trao gửi yêu thương. Nhưng tiếc thay, khi còn chưa kịp tận hưởng cảm giác lâng lâng bởi những dư vị của yêu thương mang tới thì đã phải buồn bã vì nhận ra rằng anh có bạn gái rồi.

Cách mà anh quan tâm khiến em lầm tưởng rằng anh cũng yêu mình (Ảnh minh họa)

Nếu biết trước rằng anh đã có người yêu rồi thì chẳng đời nào em lại để cho mình thân thiện một cách quá mức đến nỗi sau đó bị “say nắng” vì anh. Cái cách mà anh nói chuyện, cái cách mà anh quan tâm khiến em cứ lầm tưởng rằng anh cũng đang là một kẻ cô đơn giống mình. Em tưởng chỉ những người độc thân mới quan tâm đến nhau một cách tường tận như thế, chứ ai đời đã có bạn gái rồi mà anh vẫn quan tâm đến người khác tới mức khiến cho họ phải hiểu lầm.

Hoặc là anh có cảm tình với em thật, hoặc là anh chỉ coi em giống như một người em gái cần được săn sóc và yêu thương, thế nhưng dù anh có coi em là gì đi chăng nữa thì hãy nghĩ tới cảm nhận của người ấy, có thể không hay ghen thật nhưng chẳng có cô gái nào là không biết buồn. Em biết, yêu nhau càng lâu thì người ta càng cảm thấy quen thuộc quá đến nỗi đôi khi trái tim mất hết cảm giác, thế nhưng dù sao thì anh cũng nên dành tất cả sự quan tâm cho cô ấy, bởi chính người con gái đó chứ không phải ai khác mới là bạn gái của anh.

Đằng nào thì em cũng không chọn anh, bởi vậy nên anh hãy yêu thương người con gái hiện tại (Ảnh minh họa)

Em không biết chắc rằng anh đối với em là gì, nhưng chẳng hiểu sao lại rất tự tin rằng nếu như vào thời điểm này mình mà “tấn công” một cách dồn dập thì thế nào anh cũng “đổ”. Nhưng cũng chẳng để làm gì anh nhỉ, bởi dù sao thì cuối cùng em cũng sẽ không chọn anh. Nếu anh chia tay người con gái đó, em sẽ ngay lập tức hết yêu anh, phần vì cảm thấy anh là người quá dễ thay lòng đổi dạ, phần vì cảm thấy mình có lỗi bởi vì đã làm một kẻ phá vỡ hạnh phúc của người khác. Còn nếu anh không chia tay người con gái ấy, dĩ nhiên không những em không được gì mà còn tự đánh mất lòng kiêu hãnh và tự làm đau chính mình.

Hóa ra tình yêu cũng có thật nhiều cung bậc và dạng thù hình cảm xúc. Lâu lắm rồi mới lại thấy mình rung động, ấy vậy mà tiếc thay em lại rung động “nhầm” trước người mà trái tim đã bị một người khác sở hữu rồi. Dù sao thì cũng mừng bởi vì không phải là em đã bị vô cảm, thế nhưng đành trách số phận mình hẩm hiu và tiếp tục chờ đợi một nửa đích thực sẽ đến với mình