399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh tế
  • Vận tải hàng hoá và lời giải cho bài toán của các doanh nghiệp

Vận tải hàng hoá và lời giải cho bài toán của các doanh nghiệp

Lâu nay vấn đề vận tải hàng hóa vẫn luôn khiến các doanh nghiệp phải đau đầu và tìm kiếm giải pháp tối ưu nhất, góp phần đảm bảo cho hoạt động của mình luôn tốt.

Vận tải hàng hoá và lời giải cho bài toán của các doanh nghiệp

Dễ dàng nhìn thấy được thị trường vận tải nội địa nước ta đã có nhiều sự đổi mới, phát triển về mọi mặt. Không riêng gì hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng đường biển nội địa, các doanh nghiệp cũng chú trọng sử dụng đường bộ và đường sắt phục vụ cho nhu cầu giao nhận mỗi ngày của mình. Tuy nhiên, cũng tùy vào từng trường hợp nhất định mà các đơn vị sẽ đưa ra những sự lựa chọn hợp lý nhất.

Nên kinh tế phát triển, theo đó dịch vụ vận chuyển hàng hoá cũng có những bước tiến vượt bậc.

Đặc biệt là sự giao thoa của 2 nền kinh tế trọng điểm Hà Nội và TP HCM khiến cho vận tải hàng hoá Bắc Nam chưa bao giờ lại được mở rộng như hiện nay với 4 phương thức là: vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường sắt, vận chuyển đường hàng không và vận chuyển đường biển.

Qua đó cũng cho thấy, vận tải hàng hoá hoá đã trở thành nhu cầu cấp thiết và cần phải có của mỗi doanh nghiệp. Nhưng trong tình hình kinh tế đang khó khăn thì bài toán các doanh nghiệp đặt ra là: Làm thế nào để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp 1 cách tối đa khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hoá?

Bạn biết đó, cước vận chuyển hàng hoá chiếm 1 phần chi phí không nhỏ trong tổng chi phí chung của mỗi doanh nghiệp. Do đó, khi lựa chọn phương thức vận chuyển, bạn nên quan tâm giá dịch vụ vận chuyển hàng hoá. Từ đó, so sánh và lựa chọn 1 phương pháp tối ưu nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng phải xem xét giá cước có biến động theo giá xăn hay không.

Ngoài việc quan tâm đến giá vận chuyển, bạn phải xem xét quy trình vận chuyển hàng hoá đảm bảo 1 cách nhanh nhất. Bởi chỉ một chuyến hàng chậm cũng có thể làm thiệt hại cả núi tiền của doanh nghiệp. Thêm vào đó là sự mất uy tín làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh sau này của doanh nghiệp.

Vậy thì, khi bạn lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hoá Bắc Nam phải cân nhắc lựa chọn phương tiện đảm bảo hàng hoá ‘đi đến nơi về đến chốn” theo đúng thời gian thoả thuận.