• Công nghệ
  • Ván khuôn thép tiêu chuẩn cho mọi công trình

Ván khuôn thép tiêu chuẩn cho mọi công trình

Ván khuôn là công cụ để cố định được bê tông dạng lỏng trước khi đông cứng trong các công trình xây dựng. Đây là loại dụng cụ cực kì quan trọng cho mọi công trình xây dựng giúp đẩy nhanh tiến độ và tạo kết cấu vẫn chắc cho công trình.

Ván khuôn hay còn được biết tới với một cái tên khác là coppha, đây là loại khuôn được sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng chủ yếu để tạo nên các trụ cột chính hoặc sàn nhà, nền nhà,...  Ván khuôn cột hiện nay chủ yếu là ván khuôn cột vuông và ván khuôn cột tròn, một số công trình đặc biệt người ta sẽ có thiết kế ván khuôn riêng như ngũ giác, lục giác, đa giác.  Ván khuôn phải đạt tiêu chuẩn với kết cấu vững chắc để chịu được áp lực từ công trình tạm thời trước khi bê tông khô lại. Hầu hết, tất cả các công trình xây dựng lớn điều dùng ván khuôn thép, nhưng với các công trình nhỏ thì ván khuôn có thể được làm bằng nhựa, gỗ, ván,...

ván khuôn

Gia công ván khuôn sàn: Ván khuôn thép (hay còn gọi coppha thép, coffa thép) được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng và có nhiều loại như: ván khuôn cột (coppha cot), ván khuôn sàn (coppha san), ván khuôn cống hộp (coppha cong hop), ván khuôn cống tròn (coppha cong tron), ván khuôn dầm cầu, ván khuôn bó vỉa, ván khuôn định hình (coppha dinh hinh).. . 

Coppha thép QVSG được gia công theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008 và được kiểm tra khắt khe từ khâu chọn thép nguyên liệu đầu vào đến kiểm tra mối hàn sau khi hoàn thiện.

Trải qua hơn 10 năm phát triển, thương hiệu ván khuôn thép QVSG với khẩu hiệu “Thép QVSG mang lại niềm tin” đã trở nên tin cậy và quen thuộc đối với các khách hàng trên cả nước. Coppha thép QVSG được sử dụng tại nhiều công trình trọng điểm như Dự án FOMOSA Hà Tĩnh, Dự án lọc hoá dầu Nghi Sơn, Dự án nhiệt điện Mông Dương hay tại nhiều dự án khác tại Hà Nội, HCM và các tỉnh lân cận. Khi có nhu cầu mua hoặc đặt gia công ván khuôn, ván khuôn thép xin Quý khách hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được giá tốt nhất.

Ván khuôn phải kín khít: để có thể chứa đựng được vữa bê tông tươi và lỏng ở trong nó,

Hình dạng, kích thước của Ván khuôn và vị trí lắp đặt chúng tại công trình phải đúng thiết kế khuôn, để chế tạo được kết cấu bê tông đúng với hình dạng, kích thước và vị trí theo thiết kế kết cấu đó.

Ván khuôn phải đảm bảo giữ được hình dạng để chế tạo kết cấu bê tông và bê tông cốt thép trong suốt quá trình hình thành nên kết cấu bê tông đó (đặc biệt là ở giai đoạn thứ 2 của bê tông: giai đoạn ninh kết và đóng rắn). Để đảm bảo yêu cầu này kết cấu Ván khuôn cần phải được tính toán thiết kế với trạng thái giới hạn thứ II: trạng thái giới hạn về biến dạng.