• Chia sẻ
  • Vấn đề kiểm định nồi hơi cần được tuyên truyền rộng rãi

Vấn đề kiểm định nồi hơi cần được tuyên truyền rộng rãi

Không phải doanh nghiệp nào đang sử dụng nồi hơi cũng biết tới công tác kiểm định, cũng như thực hiện nhiệm vụ của mình theo quy định. Vì lẽ đó, các thông tin liên quan tới những hoạt động như thế này cần nền được tuyên truyền một cách rộng rãi hơn nữa.

Để vấn đề kiểm định nồi hơi không còn gây nhức nhối xã hội nữa thì vấn đề này cần được tuyên truyền rộng rãi hơn nữa để mọi người cùng biết.

Thực tế hiện nay cho thấy. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc kiểm tra và giám sát việc kiểm đinh nồi hơi là rất quan trọng. Bởi đã có quá nhiều các vụ tai nạn thương tâm do nồi hơi gây ra rồi. Vấn đề kiểm định nồi hơi cần được tuyên truyền rộng rãi và phổ biến hơn nữa cho tất cả mọi người. Vì có khi các hộ cá nhân đang sử dụng nồi hơi nhưng chưa thực sự hiểu biết về nó. Sự hiểu biết về nồi hơi và kiểm định nồi hơi là rất quan trọng với mọi ngườ. Đặc biệt là những cá nhân hoặc tổ chức đang sử dụng nồi hơi. Nếu không có hiểu biết tổng quát về nó thì bạn sẽ chẳng biết được nếu bạn vận hành không đúng, sử dụng không đúng quy cách thì nó sẽ sảy ra những hậu quả và những vấn đề vô cùng quan trọng.

Không những phải tuyên truyền rộng rãi cho tất cả mọi người đều biết về nồi hơi được sử dụng thế nào là đúng quy cách mà còn phải tuyên truyền cho họ biết rằng sự nguy hiểm của nó ra sao, nó gây ra những hậu quả như thế nào nếu nó không được kiểm định an toàn một cách thường xuyên và liên tục. Kiểm định là quy định của nhà nước rồi nhưng liệu kiểm định nồi hơi đã được mọi người biết đến chưa. Đặc biệt là các cá nhân vì vậy không những phải tuyên truyền mà còn phải vận động họ để họ đi kiểm định thiết bị của mình một cách thường xuyên. Bởi khi sảy ra hậu quả rồi thì nó không chỉ liên quan đên một người mà còn cả gia đình đó, thậm chí cả những hộ gia đình xung quanh.

Như vậy chúng ta không thể thờ ơ hơn nữa với vấn đề kiểm định nồi hơi này. Cần được tuyên truyền sâu rộng để mọi người ý thức được và tự giác chấp hành, tự giác đi kiểm định theo đúng quy định của nhà nước để việc kiểm định nồi hơi không còn là một vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay nữa. Ai cũng có ý thức và trách nhiệm thì sẽ chẳng có gì là khó khăn và lo sợ.