• Chia sẻ
  • Vận chuyển hàng qua Thái Lan bằng đường biển

Vận chuyển hàng qua Thái Lan bằng đường biển

Xét về mặt địa lý, nước ta có khoảng cách khá xa so với Thái Lan, vì vậy mà việc vận chuyển hàng đến quốc gia này sẽ tương đối khó khăn. Nhưng với sự phát triển của vạn tải biển thì mọi việc đều đã được giải quyết ổn thỏa.

Mỗi năm chúng ta đều có một số lượng hàng hóa được nhập khẩu qua Thái Lan, và ngược lại. Để có thể giúp hoạt động hợp tác và giao thương giữa hai nước được suông sẻ và tốt hơn, người ta đã chọn con đường vận chuyền đường biển để cung cấp hàng cho nhau, rút ngắn thời gian di chuyển và chi phí khá nhiều.

Việc có cùng chung một vùng biển tạo nên những thuận lợi nhất định cho hoạt động hợp tác kinh tế giữa ta và Thái Lan, đây cũng là điều kiện để doanh nghiệp hai nước hợp tác và phát triển. Từ cảng vận tải Sài Gòn, tàu chở hàng sẽ có thể tiếp cận với các cảng biển ở quốc gia này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Con đường vận tải đường biển như thế này đang được xem là hình thức vận tải chủ yếu hiện giờ.

vận chuyển nội địa

Các công ty vận tải trong nước trước giờ chỉ quen hoạt động vận tải nội địa, nhưng chính hoạt động hợp tác kinh tế của nước ta với các nước lớn trên thế giới đã thúc đẩy những đơn vị này đổi mới và có những sự phát triển rõ rệt. Đến nay việc vận chuyển hàng từ Việt Nam qua Thái Lan đều được đảm nhận bởi các công ty vận tải trong nước, rất chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Mỗi năm có đến hàng trăm chuyền tàu hàng từ nước ta được vận chuyển qua Thái Lan, điều này giúp các doanh nghiệp trong nước có thể quảng bá và cung cấp các sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng nơi đây. Nhờ có những con tàu biển có tải trọng lớn, nhiều doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí và yên tâm hơn cho mỗi lần vận chuyển hàng như vậy.

Đến nay thì đã có rất nhiều mặt hàng từ Việt Nam được xuất khẩu sang Thái Lan, điều này cũng góp phần thúc đẩy nền kinh tế và hoạt động giao thương của hai nước bước lên tầm cao mới. Và trong một vài năm nay, các tàu hàng đến từ Thái Lan cũng đã cập bến vào các cảng biến ở nước ta, thức đẩy con đường vận tải biến phát triển.