• Kinh tế
  • Vận chuyển đường biển container ngày càng an toàn hơn

Vận chuyển đường biển container ngày càng an toàn hơn

Trước đây vận chuyển đường biển được xem là một hình thức vận tải kém an toàn, nhất là khi hàng hóa có thể bị tác động và ảnh hưởng đến chất lượng của nó bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên hiện nay sử dụng phương thức này đã an toàn hơn rất nhiều cho hàng hóa của chúng ta.

Sử dụng đường biển để vận tải nội địa hay cả quốc tế từ lâu đã là giải pháp hàng đầu cho nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa trên thị trường thế giới. Tuy không giới hạn về khối lượng, số lượng hay kích thước hàng hóa, đồng thời chi phí cũng rất rẻ nhưng phương thức này lại tồn tại khá nhiều rủi ro và kém an toàn hơn cho hàng hóa của mình.

vận chuyển đường biển

Khi  vận chuyển đường biển, hàng hóa của chúng ta dễ bị xảy ra va chạm với hàng hóa khác, hay những dạng hàng hóa dễ bị ảnh hưởng cũng có thể giảm bớt giá trị và chất lượng của nó, hư hỏng hay móp méo là vấn đề rất thường xuyên xảy ra. Hiện nay, sử dụng container để vận tải có thể khắc phục được rất nhiều vấn đề về rủi ro hàng hóa.

Những container sử dụng trong vận chuyển đường biển có thể hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ảnh hưởng đến hàng hóa. Bởi lẽ những nhóm hàng hóa khác nhau sẽ được sắp xếp vào những container khác nhau để không ảnh hưởng đến nhau, và tình trạng bốc dỡ khiến cho hàng hóa bị tác động cũng không còn nữa vì hầu hết sử dụng các thiết bị máy móc nâng cẩu hiện đại để tiến hành.

Quá trình vận chuyển đường biển dài ngày cũng không lo lắng không khí biển có thể khiến cho hàng hóa bị tác động, bởi lẽ trong các container sẽ có chế độ bảo quản thích hợp tùy thuộc vào từng nhóm hàng khác nhau. Những container chuyên dụng sẽ được dành riêng cho loại hàng hóa nào đó, nhằm đảm bảo được chất lượng và giá trị đến mức tối đa cho chủ hàng.

Có thể nói rằng vận chuyển đường biển bằng container chính là giải pháp đảm bảo an toàn cao nhất, là một bước phát triển vượt bậc của ngành vận tải biển trên thị trường thế giới hiện nay.