• Chia sẻ
  • Vai trò của kiểm định cần trục hiện nay

Vai trò của kiểm định cần trục hiện nay

Các đơn vị đang ứng dụng cần trục trong làm việc ngày một chú trọng hơn tới kiểm định cho thiết bị này. Sở dĩ điều này lại được quan tâm nhiều đến vậy vốn có những lý do riêng mà bạn nên biết.

Kiểm định cần trục có vai trò quan trọng vì hiện nay cần trục là một loại thiết bị máy móc xuất hiện phổ biến, ngành nào hầu như cũng cần sự có mặt của nó.

Hiện nay với sự xuất hiện ngày càng nhiều các công trình xây dựng, nhiều loại hàng hóa cần vận chuyển, nhiều vật liệu xây dựng…Tất cả những thứ này cần được vận chuyển lên trên cao hoặc vận chuyển lên ô tô nếu dùng sức người thì rất là vất vả, tốn thời gian mà có nhiều thứ con người cũng không làm được. Vì vậy sự xuất hiện của các loại máy móc và thiết bị có cần trục đã đánh dấu một bước phát triển mới, làm cho con người đỡ phải nặng nhọc trong công việc hơn. Mà năng suất lao động ngày càng tăng.

Mặc dù các thiết bị và máy móc có cần trục nó có vai trò quan trọng trong đời sống con người, giúp ích cho con người rất nhiều. Hiện nay nó là thiết bị không thể thiếu được trong cuộc sống công nghiệp, sản xuất và cả cuộc sống thường ngày nữa. Tuy nhiên, nó là những loại máy móc và thiết bị cồng kềnh thường là các thiết bị để cẩu hàng và vật liệu lên cao vì vậy nếu việc kiểm định cần trục không nghiêm ngặt sẽ dẫn đến những hậu quả vô cùng quan trọng đối với con người, có nhiều người đã tử vong, có nhiều người thì trở thành gánh nặng cho vợ con và cho gia đình.

Cá nhân những người lao động cần có được ý thức trước việc kiểm định cần trục. Nếu bạn là người làm thuê, làm công nhân lao động cho các công ty, nhà máy và xí nghiệp thì bạn nên thường xuyên nhắc nhở quản lý nên đưa máy móc đi kiểm định cần trục xem nó còn hoạt động tốt không. Trong khi vận hành có gì trục trặc là phải báo ngay cho quan lý và bên kỹ thuật của công ty, xí nghiệp đó.

Các nhà máy và xí nghiệp nên có trách nhiệm với những công nhân lao động của công ty mình bằng việc thường xuyên đi kiểm định cần trục máy móc để không gây ra những hậu quả đáng tếc ảnh hưởng tới tính mạng của người lao động cũng như tài sản, của cải vật chất của công ty. Như vậy có thể thấy vai trò quan trọng của việc kiểm định cần trục trong máy móc và thiết bị. Cần đẩy mạnh hơn nữa công tác kiểm định này thì người lao động mới yên tâm làm việc được.