• Chia sẻ
  • Tư vấn việc mua và sử dụng thuốc diệt muỗi hợp lý

Tư vấn việc mua và sử dụng thuốc diệt muỗi hợp lý

Hiện tại, gia đình tôi vừa có người mắc căn bệnh sốt xuất huyết mà nguyên nhân chính không ai khác, chính là do muỗi gây ra.

Vợ chồng tôi có một bé trai vừa được bốn tuổi, thì cách đây khoảng một tuần bé có xuất hiện một vài triệu chứng như là sốt, ho và nổi mẩn đỏ, vì nghĩ chắc cũng chỉ là các bệnh sốt thông thường nên chúng tôi chỉ mua thuốc ngoài tiệm về cho bé uống chứ không đưa đi khám sức khỏe, nhưng ngày hôm sau bé vẫn không bớt và bệnh thì lại có dấu hiệu nặng hơn nên chúng tôi rất lo lằng và đưa bé đi khám bác sỹ thì mới được chẩn đoán là bị sốt xuất huyết, may mắn là đưa đi khám kịp thời.

Tư vấn việc mua và sử dụng thuốc diệt muỗi hợp lý

Ở nhà thì tôi cũng dùng rất nhiều biện pháp diệt muỗi thông dụng như là bôi các loại thuốc, mắc màn trước khi ngủ và vệ sinh nhà cửa sạch sẽ nhưng muỗi vẫn có cơ hội để gây ra căn bệnh trên. Được bạn bè khuyên nên hiện tại tôi quyết định là sẽ cần phải dùng tới các loại thuốc diệt muỗi cho căn hộ mà mình đang sống để tránh trường hợp đáng tiếc như vừa qua.

Nhưng tôi đang khá băn khoăn khi hiện nay trên thị trường thì loại sản phẩm thuốc diệt muỗi rất đa dạng với nhiều kiểu cách và thương hiệu khác nhau nên tôi không biết phải chọn loại nào để phù hợp nhất. Và khi đã mua thuốc diệt muỗi về rồi thì thì phun như thế nào mới được gọi là đúng cách, phun ở đâu thì mới triệt được đường sinh sản của muỗi để mang lại hiệu quả tối đa nhất, tránh lặp lại trường hợp muỗi tiếp tục sinh trưởng và gây hại tiếp cho sức khỏe. Ở trên là những điều tôi đang băn khoăn và rất lo lắng, thú thật trước đây, khi chưa gặp phải trường hợp này thì tôi không nghĩ là vấn đề quan trọng tới mức phải cần dùng đến thuốc diệt muỗi nên cũng không tìm hiểu kỹ lắm. Nên hy vọng rằng các bạn sẽ tư vấn giúp tôi để tôi có thể bảo vệ được gia đình mình một cách tốt nhất.