399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Tư vấn mua laptop chơi game cần biết gì?

Tư vấn mua laptop chơi game cần biết gì?

Gamer có nhu cầu laptop rất cao, cao về cấu hình, cao về ổ cứng, cao về bộ nhớ, cao về màn hình, cao về thẩm mỹ và rất kỹ về phân giải, kỹ về chip xử lý. Tất cả các điều này đều phải được nhắc đến khi Gamer cần tư vấn mua laptop chơi game. Ngoài các điều trên, khi có nhu cầu mua laptop Gamer củng quan tâm đến thương hiệu máy, chế độ phục vụ của Shop.

Tư vấn mua laptop chơi game game cần biết gì?

Những câu hỏi cần trả lời khi tư vấn mua laptop chơi game của gamer

Đẳng cấp của Gamer. Nếu 1 người chơi game chuyên nghiệp có nhu cầu mua laptop thì việc tư vấn cần phải minh bạch và rất rõ ràng vì dân game chuyên nghiệp đa phần rất rành về kỹ thuật và luôn nghiên cứu rất kỹ lưỡng về laptop. Cần 1 thái độ phục vụ tốt và trung thực khi tư vấn mua laptop chơi game khi gặp các gamer kỳ cựu.

Xác định được khách hàng thường chơi lại game nào, thuộc dạng 3D hay 4D hay chỉ là 2D. Với từng loại game sẽ cần 1 cấu hình và bộ xử lý khác nhau rất nhiều.

Các Gamer chuyên nghiệp thì chơi game củng có thể là công việc của họ nên thời gian chơi game sẽ rất lâu, cần tư vấn mua laptop chơi game cho gamer 1 loại có pin dài, bền bỉ, đặc biệt là tránh tư vấn các loại máy có màn hình cảm ứng vì rất hao pin và không kéo dài được việc chơi game, lại thường gặp nhiều sự cố. Chỉ có các bạn thích chơi các loại game đơn giản, kiểu game offline như chơi nấm, chém dưa thì loại laptop nào củng được.

Điều thú vị là Gamer thường chỉ ưu tiên các loại laptop có màn hình vừa phải chứ không phải loại 18 inch quá khổ, ảnh hưởng đến thời lượng pin và rất vướng, cồng kềnh, không tiện cho việc đi lại và không tiện để máy lớn khi chơi chung với chiến hữu trong quán cà phê. Tuy nhiên nếu gamer đang chơi loại có đồ họa 4K thì máy có màn hình lớn củng là 1 lựa chọn đúng.

Bàn phím, thiết bị được quan tâm nhiều của Gamer vì luôn cần sự chắc chắn, thao tác thuận tiện và luôn chính xác mang lại cảm giác được làm chủ cuộc chơi và rất sáng tạo khi chơi game.

Graphic Card, phần card màn hình dành cho gamer phải đảm bảo được yếu tố tạo ra cảm giác đang ở trong cuộc chơi thực sự và rất sống động khi xử lý dữ liệ củng như truyền tải ảnh. Card đồ họa cho gamer hiện tại có dòng Nvidia GTX hay AMD Radeon RX, đây là loại card chuyên biệt cho Game, thường được lắp đặt rời cho riêng chơi game.

Phân giải chuẩn Full HD, phải chọn loại có độ phân giải cao, càn cao càng tốt, tối thiểu cần dùng 1920*1080 và các loại 4k, 8k. Yếu tố phân giải này làm sắc nét hình ảnh của game tăng tối đa việc tận hưởng khi chơi game.

Có 2 loại ổ cứng cần trong 1 laptop chuyên chơi game. 1 loại dùng để điều hành thường chọ loại HDD và ổ SDD chuyên dụng cho chơi game. Đảm bảo tối đa việc chơi game luôn được diễn ra liên tục.