Trước ngày mình cưới nhau

Mỗi khi nghĩ về chồng tương lai là em lại cảm thấy mình vô cùng may mắn.

Trước ngày mình cưới nhau, cả hai đứa đều cảm thấy vô cùng háo hức. Có bao nhiêu công việc cần phải chuẩn bị và lên kế hoạch, có rất nhiều thứ cần phải mua sắm và tính toán trước đám cưới, dù bận tối mắt tối mũi, người thì mệt rã rời, ấy thế mà vì luôn có anh ở bên cạnh nên em vẫn cảm thấy rất vui. Em đùa với anh rằng: “Biết vui thế này thì em đã đồng ý cưới từ sớm”, còn anh thì lại bật cười khi nghe câu nói ngô nghê ấy của em.

Trước ngày mình cưới nhau mẹ đã cẩn thận dặn dò anh rằng: “Con gái mẹ nấu ăn ngon, làm việc nhà khéo, nhìn chung thì khá đảm đang đấy, duy chỉ có một tật xấu mà mãi mẹ không dạy được, đó là trước khi đi ngủ không bao giờ chịu buông và gối màn”. Mẹ biết tính của em rằng thà bật quạt và trùm kín chăn ngủ cả đêm chứ không bao giờ chịu dậy buông màn, vậy nên mẹ dặn đi dặn lại anh rằng sau này cưới nhau về phải thay mẹ buông màn giúp em.

Mình sẽ cùng cố gắng thật nhiều để đắp xây hạnh phúc nhé anh (Ảnh minh họa)

Anh nhìn em, khẽ nháy mắt rồi quay sang dạ dạ vâng vâng với mẹ, còn em khi thấy vậy chỉ biết toét miệng ra cười. Mừng lắm, phần vì từ nay về sau, chí ít là cho tới lúc hai đứa mình sinh con thì em sẽ không phải làm công việc nhàm chán ấy nữa, phần vì anh đã hứa buông màn giúp em mỗi tối trước khi đi ngủ, đồng nghĩa với việc anh sẽ không la cà nhậu nhẹt với đám bạn, sẽ có mặt ở nhà trước khi em đi ngủ mỗi ngày.

Trước ngày mình làm đám cưới em và anh cùng đi chuẩn bị biết bao nhiêu việc. Từ chụp ảnh cưới, đặt váy cưới, in thiệp cưới đến mua giường đệm, tủ gỗ hay rèm cửa… để trang trí cho căn phòng nhỏ - thế giới của riêng hai đứa chúng mình. Đôi khi cũng có xuất hiện một vài bất đồng nho nhỏ, thế nhưng cuối cùng thì em và anh mỗi người nhường nhau một chút, vậy là vẫn chọn được món đồ ưng ý và vẫn không cãi vã, không vì chút chuyện vặt vãnh mà giận hờn nhau.

Em biết, cuộc sống vợ chồng sau này sẽ còn vô số những quan điểm bất đồng, những ý kiến trái chiều, thậm chí là không hài lòng về cách cư xử, cách giải quyết vấn đề của nhau. Chính vì vậy nếu ngay từ những việc nhỏ nhặt nhất đã không nhường nhịn, không tôn trọng ý kiến của đối phương thì sau này sẽ chẳng thể giải quyết được những vấn đề lớn lao hơn, chẳng thể đặt mình vào vị trí của nhau để suy nghĩ và cảm thông cho nhau được. Vợ chồng đồng ý đồng lòng được là tốt nhất, còn khi chẳng may bất đồng quan điểm thì chìa khóa để giải quyết vấn đề chính là tình yêu và sự tôn trọng phải không anh!

Em sẽ trở thành cô dâu xinh đẹp nhất (Ảnh minh họa)

Trước ngày mình cưới nhau hai đứa đưa nhau đi lòng vòng quanh phố rồi lại bịn rịn chia tay trước cổng nhà em. Anh bảo rằng đây sẽ là lần cuối cùng anh chấp nhận lủi thủi đi về một mình, em lại được dịp cười toét miệng và tinh nghịch nói: “Nhất định là thế rồi, lần sau anh có muốn đi một mình cũng không được đâu nha!”.

Trước ngày mình cưới nhau anh nói với em rằng nhất định sẽ trở thành một người chồng thật tốt để khiến em trở thành người phụ nữ hạnh phúc và may mắn nhất trên thế gian này. Em cũng tự nhủ với lòng mình rằng phải cố gắng thật nhiều để gìn giữ cho cuộc hôn nhân của hai đứa mình được vững bền mãi mãi. Hạnh phúc cũng giống như một cái cây, sẽ không thể phát triển và đơm hoa kết trái được nếu như không được vun xới, chăm sóc hàng ngày, bởi vậy nên cả hai đứa mình sẽ cùng cố gắng thật nhiều và thật nhiều nữa nhé anh!