• Gia đình
  • Trót trao thân, níu kéo kẻ phụ tình

Trót trao thân, níu kéo kẻ phụ tình

Anh từng bỏ rơi, phản bội em nhưng vì đã trao thân cho anh nên em muốn níu kéo.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang rất buồn và không biết chia sẻ cùng ai khi em muốn quay lại với người yêu cũ, người đã từng phục bạc em. Mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 23 tuổi, sắp tốt nghiệp Đại học. Khi học năm thứ nhất, em có quen một anh cùng quê, cùng đại học. Mối quan hệ đó khiến chúng em trở nên thân thiết hơn. Anh ấy giúp đỡ em rất nhiều trong cuộc sống cũng như trong học tập.Đến năm thứ 2, em nhận lời yêu anh ấy. Tình yêu của bọn em cứ thế trôi đi trong ngập tràn hạnh phúc. Vì nghĩ rằng 2 người cùng trường, lại gần nhà nhau, yêu nhau cũng không có nhiều xích mích và anh ấy cũng dự định ra trường 2 đứa sẽ cưới nên em cũng đã trao tất cả cho anh.

Nhưng ở đời không ai học được chữ ngờ. Anh ấy ra trường đi làm trước, cách Hà Nội khá xa. Chúng em ít thời gian gặp nhau hơn. Trong lúc mà em đang gặp khủng hoảng nhất trong học tập và chuyện gia đình,em phát hiện ra anh đang bắt cá 2 tay với 1 người con gái khác. Anh nói chia tay em và cắt liên lạc. Lúc đó, em rất đau khổ, muốn tự tử nhưng nghĩ đến gia đình và bạn bè động viên nhiều, em đã đứng dậy và nỗ lực học tập. Em rất hận anh ấy nhưng cũng chưa bao giờ hết yêu anh ấy.

Thời gian gần đây, anh ấy rất hay liên lạc lại, nói là chia tay với người kia rồi, anh buồn, nhớ đến em. Chỉ có nói chuyện với em anh ấy mới hết căng thẳng, mệt mỏi. Nhưng anh ấy không nói muốn quay về với em. Bạn bè khuyên em nên cắt liên lạc với anh ấy,vì anh ta không tốt. Thật sự em còn yêu anh ấy nhiều lắm nên em không làm được vậy. Em có nên vứt bỏ lòng tự trọng để thử níu kéo anh ấy quay về? Bởi em cũng không rung động trước ai được nữa?

Khi trao cho anh tất cả sự trong trắng và bị từ bỏ, em đã từng nghĩ tới cái chết (Ảnh minh họa)

Thời gian anh ấy bỏ đi cũng có một vài người có ý định nhưng em không quên được người cũ. Và em luôn tự ti về quá khứ đã dành tất cả cho mối tình đầu của mình. Nếu em quyết định rời xa người cũ, em có thể mở lòng cho một ai đó, khi biết quá khứ của em người ta có thể chấp nhận em không? Bây giờ em đang rất băn khoăn và hoang mang,mong chị cho em 1 lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang rất băn khoăn không biết có nên quay lại, níu kéo người yêu cũ, người đã từng ruồng rẫy, phụ bạc em. Em lo sợ quá khứ từng trao tất cả cho anh ta, nếu không đến với nhau em e rằng không có ai chấp nhận mình. Bởi vậy, dù anh ta đã từng là người vất bỏ em, giờ đây em vẫn muốn vất bỏ danh dự để níu kéo.

Chị hiểu được cảm giác của em lúc này. Một người con gái trao tất cả cho mối tình đầu, dù trải qua đau đớn nhưng trước những lời đường mật mà anh ta dành cho em, em lại xao lòng. Âu đó cũng là sự yếu lòng mà nhiều người con gái gặp phải. Nhưng em cần tỉnh táo để có quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình. Đừng vì những lời ngon ngọt của anh ta mà tự làm khổ mình thêm nữa.

Kẻ từng phụ tình không đáng để níu kéo, đừng tự đẩy mình vào đau khổ (Ảnh minh họa)

Em là người thấu hiểu hơn ai hết sự lạnh lùng, tàn nhẫn đến mức phũ phàng của anh ta khi anh ta có được người con gái và phụ bạc em. Anh ta chia tay không thương tiếc, không quan tâm tới em sống chết, gục ngã ra sao mà quay bước đi không vướng bận. Nếu lúc đó không có người thân, không có gia đình và bạn bè em thì liệu em có vượt qua được những đau khổ do người con trai đó gây ra hay không? Hai em có những năm tháng yêu nhau nên thơ, hạnh phúc, học cùng nhau, nhà gần nhau, em cũng đã trao cho anh ta tất cả mà anh ta vẫn đang tâm bỏ rơi em thì lấy gì đảm bảo rằng anh ta không làm thế một lần nữa.

Hơn nữa bây giờ anh ta không hề có ý định quay lại với em. Anh ta cũng không đồng ý nối lại vậy em vất bỏ danh dự, lòng tự trọng của mình để níu kéo một kẻ như thế ư? Em phải hiểu rằng khi em vất bỏ tất cả để níu kéo anh ta, có thể em sẽ níu kéo được anh ta một thời gian nhưng chẳng có gì đảm bảo là anh ta sẽ lại không bỏ em. Em không còn trong trắng, lại gục ngã trước anh ta như vậy thì anh ta sẽ không còn tôn trọng em nhiều nữa đâu. Rất có thể vào một lúc nào đó anh ta sẽ lại gặp một cô nàng khác và bỏ em. Tư em không tôn trọng mình, vất bỏ danh dự và sĩ diện của mình để theo anh ta thì khó trách anh ta phụ bạc, coi thường em. Khi ấy, nếu em bị bỏ một lần nữa, em sẽ còn chìm ngập trong nỗi đau sâu hơn thế.

Anh ta không hề có ý định quay lại, mà ngay cả anh ta có muốn quay lại đi chăng nữa thì em cũng không nên quay lại. Điều đó chỉ làm em khổ hơn mà thôi. Anh ta cũng chẳng ra gì khi đã phũ phàng với em như vậy mà giờ lại còn trơ tráo điện thoại nói những lời mật ngọt với em nhưng lại không quay lại. Phải chăng anh ta đang coi em như một thứ đồ chơi? Lúc nào cần thì dùng đến, không cần thì vất đi không thương tiếc?

Em hãy chấm dứt liêc lạc với người yêu cũ của em, tập trung vào cuộc sống của mình, học tập thật tốt trước khi ra trường để tìm cho mình một công việc tốt. Chị khẳng định nếu em sống tốt, em chắc chắn sẽ gặp được một người đàn ông xứng đáng với em, yêu thương em mà không màng tới chuyện em có còn trinh tiết hay không.