Trang chủ »

Triệt lông vĩnh viễn đúng quy trình

Triệt lông vĩnh viễn đúng quy trình
(Ngày đăng: 27-02-2019 13:39:44)
Theo các chuyên gia thẩm mỹ, để triệt đi những sợi lông trên cơ thể vĩnh viễn, bạn cần phải tìm hiểu kỹ công nghệ được sử dụng và đặc biệt là quy trình triệt lông.

Triệt lông vĩnh viễn đúng quy trình

Các chuyên gia thẩm mỹ cảnh báo, muốn triệt lông và an toàn, bạn không được rút ngắn quy trình, nghĩa là thời gian cho mỗi lần triệt lông phải đảm bảo đúng giai đoạn và chu kỳ phát triển của sợi lông. Nếu rút ngắn thời gian, thì có nghĩa là bạn chỉ triệt đi những sợi lông nổi lên trên bề mặt da mà không triệt được tận gốc của các nang lông.

Một sợi lông phát triển đến mức hoàn thiện thường trải qua 3 giai đoạn. Ở giai đoạn phát triển chủ động (Anagen) các tế bào mầm lông được sản sinh kéo dài hướng xuống từ cấu trúc nang lông thành một cột rắn chắc gọi là “dây da”. Ở đây nó sẽ tiến hành quá trình nhân bào nhờ sự phân hoá tế bào có tơ, ở mút của dây da các tế bào mầm nhú tập hợp lại và hình thành ống lông. Tác động của quá trình này sẽ làm hoạt động phân bào có tơ diễn ra liên tục và các tế bào di chuyển lên hướng vào sợi lông và lớp bảo vệ chân lông bên trong. Từ đó quá trình Karetin xảy ra, sợi lông bắt đầu nhô lên từ nang lông. Đây chính là thời điểm tốt nhất để triệt lông vĩnh viễn vì sợi lông vẫn đang trong giai đoạn khởi động chứ chưa mọc hẳn ra ngoài.

Kết thúc giai đoạn Anagen sợi lông lại bắt đầu hành trình chuyển đổi (giai đoạn Catagen), mầm nhú bắt đầu tách ra và lông mọc lên, kéo dài từ 2 đến 3tuần. Sự phát triển của lông vẫn được duy trì nhờ chất dinh dưỡng lấy từ vách nang lông.

Và cuối cùng là giai đoạn loại bỏ nang lông (Tologen), lông đã kết thúc chu kỳ sống. Lông bắt đầu chuyển hướng và khi đến được miệng ống dẫn của tuyến bã nhờn thì nó không còn nhận được chất dinh dưỡng và tách khỏi vách nang lông. Lông bị long ra và rụng đi, nang lông bị thoái hoá và chỉ còn một nửa chiều dài của nó và phải mất 25 đến 60 ngày để lông tái phục hồi và bắt đầu một chu kỳ phát triển mới. Nhưng thông thường trước khi nang lông có thời gian để mất đi thì lớp lông mới đã kịp hình thành. Vì thế không có cách nào khác là phải triệt tiêu lông ngay từ lúc mới chào đời để chúng không còn cơ hội phát triển nếu bạn không muốn gặp phiền toái từ những sợi lông.

Để triệt tiêu tận gốc những sợi lông phiền toái này thời điểm tốt nhất chính là giai đoạn phát triển chủ động (Anagen) hoặc nhân dịp tái phục hồi những sợi lông từ 25 đến 60 ngày ngăn ngừa sự xuất hiện trở lại của chúng bằng sự trợ giúp của công nghệ ánh sáng (PTF). Những ánh sáng có lợi của máy PTF sẽ chiếu thấu qua lớp chân bì sản sinh ra hơi nhiệt. Hơi nhiệt này sẽ khiến cho nhiệt độ của nang lông tăng nhanh, phần rễ của nang lông sẽ tách khỏi tế bào da và không còn khả năng mọc trở lại nữa. Đồng thời các ion kim loại sẽ tấn công vào tận chân gốc của sợi lông khi nó đang ở giai đoạn phát triển Anagen thực hiện quá trình triệt lông từ mầm nhú. Năng lượng ánh sáng sẽ đi xuyên qua lớp biểu bì da, tấn công trực tiếp vào mầm nhú của sợi lông làm cho mầm nhú teo lại nên hoàn toàn không gây hại đến cấu trúc của các cơ quan xung quanh nang lông.

Triệt lông bằng xung động ánh sáng PTF là dịch vụ triệt lông nhanh chóng nhất, hoàn toàn không đau và có khả năng tẩy sạch lông ở mọi nơi trên cơ thể với mọi loại da.

Liên hệ: Joy beauty Center, Số 5 Hồ Xuân Hương

ĐT: 04 – 39428188 / 39448028 hoặc website: http://www.joybeautycenter.com.vn/

(Nguồn: Joy beauty Center)