Trang chủ »

Triệt lông có ảnh hưởng đến việc cho con bú?

Triệt lông có ảnh hưởng đến việc cho con bú?
(Ngày đăng: 27-02-2019 14:01:15)
Tôi sinh con được hơn 5 tháng, vẫn đang trong giai đoạn cho con bú. Hiện, lông vùng nách của tôi rậm đen và cứng. Xin hỏi tại sao như vậy và nếu tôi triệt lông trong thời gian này có ảnh hưởng đến việc cho con bú không? (Thùy Trang)

Triệt lông có ảnh hưởng đến việc cho con bú?

Trả lời:

Lông rậm rạp và cứng hơn là hiện tượng thường gặp ở nhiều phụ nữ khi mang thai và sau khi sinh, nguyên nhân do trong giai đoạn này cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi đáng kể về nội tiết tố. Một số chị em có suy nghĩ, qua giai đoạn này, khi nội tiết tố ổn định lại thì lông lá sẽ tự khắc rụng đi. Tuy nhiên trường hợp này không nhiều, đa số chị em cần có sự can thiệp của công nghệ cao nếu muốn xua đuổi những “binh đoàn rậm rạp” này.

Sau khi sinh 5 tháng là thời điểm thích hợp để bắt đầu triệt lông vì khi đó nội tiết đã ổn định trở lại. Mặc dù triệt lông trong giai đoạn này không ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho con bú, nhưng vì làn da các bà mẹ sau khi sinh tương đối nhạy cảm, nên cần lựa chọn công nghệ tốt để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra như: bỏng rát, đau đớn…

Hiện triệt lông bằng ánh sáng NewIPL là gợi ý dành cho những phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh, với tiêu chí an toàn, chất lượng và tiết kiệm. Công nghệ này là tác dụng ba trong một, vừa giúp dọn sạch lông, vừa làm trắng sáng vết thâm ở bẹn (hoặc nách), vừa kiểm soát tuyến mồ hôi gây mùi và thu nhỏ lỗ chân lông.

Ánh sáng sử dụng trong triệt lông (thế hệ NewIPL) thường phát ra dưới dạng chuỗi có bước sóng dao động 560-1.200 nm phù hợp với hầu hết các vùng da trên cơ thể, đặc biệt rất an toàn và êm dịu với vùng da bikini, nách, mặt. Ánh sáng này không có các tia UVA, UVB, UVC… chỉ tác động mầm lông, nang lông, da chứa sắc tố, nên vô hại đối với làn da, đồng thời cũng không gây ung thư da. Công nghệ này đã được FDA (Mỹ) và CE (châu Âu) chứng nhận về hiệu quả và độ an toàn trong điều trị.

Thông tin được tư vấn bởi Trung tâm thẩm mỹ Belas Spa

- 235 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, TP HCM.

Điện thoại: 08 54495638/ 54495639

- 438 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3. TP HCM.

Điện thoại: 08 73005638/ 73005639

Hotline: 1900571239

Email: info@belasspa.com; Website: http://www.belasspa.com/

Gửi câu hỏi tư vấn làm đẹp về suckhoe@vnexpress.net