Trang chủ »

Triệt lông bằng ánh sáng là tạm thời hay vĩnh viễn?

Triệt lông bằng ánh sáng là tạm thời hay vĩnh viễn?
(Ngày đăng: 27-02-2019 13:55:06)
Tôi định dùng dịch vụ triệt lông bằng ánh sáng. Nhiều mỹ viện cam kết bảo hành trọn đời nhưng một số nơi lâu năm trong nghề lại không bảo hành và khẳng định dịch vụ này chỉ làm giảm lông mọc lên cứng và rậm chứ không thể hết hẳn. (Thu Liên)

Triệt lông bằng ánh sáng là tạm thời hay vĩnh viễn?

Trả lời:

Nguyên lý triệt lông bằng ánh sáng hay còn gọi là triệt lông được chỉ những dịch vụ dùng máy ánh sáng như Laser, IPL (Intensive Pluse Light), sóng RF (Radio Frequency), Spectrum, DEM, PTF, E Los… để loại bỏ sợi lông tận gốc. Các loại ánh sáng này được chọn lọc có những thông số an toàn nhất định, có thể được dùng đơn lẻ hoặc phối kết hợp với nhau để tạo nhiều lợi ích cho khách hàng. Hiện, có rất nhiều hãng sản xuất máy triệt lông, nhiều nhất là Trung Quốc, Hong Kong, Mỹ, Đức, Italy. Tuy nhiên máy được đánh giá cao nhất thường có công nghệ Israel và sản xuất tại Mỹ như Syneron, MaxLight…

Nguyên lý triệt lông bằng ánh sáng là sử dụng quang phổ hoặc hỗn hợp sóng, tác động vào nang lông (trong giai đoạn mầm nhú – anagen) để làm teo mầm lông, đồng thời ngăn cản các đường cung cấp thức ăn để nuôi dưỡng sợi lông mọc trở lại.

Chưa có một công nghệ triệt lông nào dám khẳng định chỉ làm một vài lần là hết sạch, bởi thông tin đó chỉ đúng với khoảng 10% khách hàng có cơ địa ổn định, tình trạng lông bình thường. Trên cơ thể chúng ta, lông được phát triển theo 3 giai đoạn nẩy mầm (anagen), trưởng thành (Catogen) và thoái hóa (Telogen). Tùy theo cơ địa, sợi lông ở mỗi giai đoạn có khoảng 20 đến 45% diện tích. Mỗi lần làm dịch vụ, bạn chỉ có thể tác động thành công 20 đến 45% lượng lông đó. Số còn lại máy chỉ có tác dụng làm yếu đi nang lông chứ không thể loại bỏ được dứt điểm sợi lông mọc. Vì vậy, cần làm triệt lông tối thiếu 6 lần mới có kết quả thỏa mãn. Đối với nhiều trường hợp hooc môn nam mạnh, nang lông từng tổn thương trước đó, cơ địa có ống lông khỏe, số lần làm dịch vụ có thể nhiều hơn từ 10 đến 15 lần.

Tại các spa y tế hoặc clinic trên thế giới, triệt lông là dịch vụ độc lập định kỳ, cơ thể của con người luôn thay đổi theo tình trạng sức khỏe, tuổi tác, hoóc môn… do vậy việc mọc lông (cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể) có thể trỗi dậy bất cứ lúc nào nó được kích thích tối đa. Có thể sau một đợt mang thai, strees, uống thuốc quá nhiều, bệnh tật… cơ thể đều có khả năng điều tiết để lông mọc trở lại. Bởi vậy, hầu hết tại bệnh viện, các spa y tế chuyên nghiệp lớn đều hiểu điều này và không có bảo hành cho khách hàng.

Trong khi đó, những mỹ viện mới thực hiện dịch vụ này lại có những quảng cáo hấp dẫn về bảo hành trọn đời khiến khách hàng bị thu hút mà bỏ qua những kiểm tra về tay nghề nhân viên, chất lượng máy móc và ý kiến đánh giá của những khách hàng đã trải nghiệm thử hết lịch trình.

Máy triệt lông công nghệ cao, phiên bản 5 - Deplitation System là hệ thống hoàn chỉnh kết hợp công nghệ năng lượng của Bio Polar Radio Frequency và Broad Light. Công nghệ này có kết quả triệt lông an toàn lâu nhất từ 6 đến 10 năm, không gây trùng nhão da như những phương pháp hút nhổ lông hiện đại (có hút chân không). Ngoài ra, do là công nghệ duy nhất có sử dụng Radio lưỡng cực nên làn da của khách hàng được cải thiện tương đối, lỗ chân lông thu nhỏ, các tình trạng viêm mẩn, thâm chân lông biến mất dần trong quá trình điều trị. Một liệu trình trị liệu từ 6 đến 10 lần, mỗi lần khoảng 30 phút và hoàn toàn không mất thời gian nghỉ dưỡng hay có những ảnh hưởng phụ ngoài dịch vụ.

Thông tin được tư vấn bởi:

Spa y tế công nghệ cao Senta Medi

Ngõ 52, số 2 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: (04) 37227555 - 37227554

Website: http://www.senta.com.vn/

Email: info@senta.com.vn

YM: senta_medi

Gửi câu hỏi tư vấn làm đẹp về suckhoe@vnexpress.net