Trang chủ »

Trị nám bằng phương pháp kim lăn

Trị nám bằng phương pháp kim lăn
(Ngày đăng: 28-02-2019 17:04:37)
Tôi 41 tuổi, bị nám da. Tôi đã chữa trị lâu rồi nhưng không thấy cải thiện. Tôi nghe nói có cách trị nám bằng phương pháp kim lăm, xin bác sĩ tư vấn giúp. (Mai Dung)

Trả lời:

Nám da là tình trạng rối loạn sắc tố da liên quan đến 2 yếu tố, yếu tố nội sinh là do ảnh hưởng hoóc môn sinh dục nữ Estrogen, tình trạng sinh đẻ, thuốc ngừa thai và stress và yếu tố ngoại sinh là nắng, hóa chất, ô nhiễm, mỹ phẩm có hại, bít tắc lổ chân triệt lông, gây mụn sẹo. Yếu tố nội sinh là gốc rễ của nám còn yếu tố ngoại sinh làm cho nám phát triển nặng thêm. Thường một người bị nám luôn có cả 2 yếu tố này tham gia. Do vậy mà nám thường khó chữa khỏi hẳn.

Trị nám bằng phương pháp kim lăn

Chữa nám thường phải thực hiện liên tục và trường kỳ cộng với việc cần phải chăm sóc sức khỏe tinh thần thể chất cẩn thận.

Các biện pháp chữa nám hiện có:

Dùng sản phẩm bôi trị nám dạng dược phẩm và dạng mỹ phẩm: Dược phẩm thường có trong các sản phẩm chứa Hydroquinone, Tretinoine. Những sản phẩm này thường rất mạnh nên hay gây kích thích như: đỏ, nóng, rát và lột da. Để làm dịu tình trạng này người ta thường cho vào một hàm lượng Corticoid, nếu dùng lâu dài sẽ gây hại da nhiều. Hoạt chất trên có tác dụng trị nám mạnh, nhưng khi ngưng dùng thì nám sẽ xuất hiện lại dễ dàng và nhanh chóng.

Dạng mỹ phẩm bạn nên chọn là loại không chứa dược phẩm mà thành phần hoạt tính là chiết xuất thiên nhiên có tác dụng nhẹ nhàng từ từ và lành tính, không có hiện tượng kích thích da. Loại này có thể dùng thường xuyên và kéo dài không gây hại.

Các biện pháp kỹ thuật thẩm mỹ y khoa công nghệ cao có tác dụng nhanh, mạnh không gây tổn thương da như: Oxygen liệu pháp, Nano bạch kim, công nghệ lăn kim tế bào gốc, IPL trị liệu.

Biện pháp y khoa có gây tổn thương là laser, tiêm tiểu cầu tự thân, dùng kim lăn da. Tùy theo hình thái nám, mức độ và nguyên nhân nám, bạn có thể chọn phương cách trị liệu khác nhau.

Phương pháp lăn kim trong điều trị nám có tác dụng đưa sản phẩm trị nám thấm sâu vào da và kích thích cho da sinh ra tế bào mới non trẻ chưa bị nhiễm sắc tố. Nám là tình trạng khó chữa nên thường người ta kết hợp 2-3 biện pháp điều trị phối hợp, đòi hỏi kiên trì và tốn kém.

Bảo vệ da làm giảm tái phát hoặc hạn chế nám có sẵn lan rộng là chống nắng kỹ với sản phẩm chống nắng dùng thường xuyên ban ngày. Ngoài ra, bạn cần giữ gìn đời sống vui vẻ, giảm stress, giúp cho trị nám nhanh đạt hiệu quả. Hạn chế tái phát là yếu tố quan trọng trong chữa nám da.

Bác sĩ Nguyễn Phúc Cẩm Anh

Trung tâm Thẩm mỹ Y khoa Hoàng Hạc