Trang chủ »

Trị mụn bằng công nghệ ALA -PDT

Trị mụn bằng công nghệ ALA -PDT
(Ngày đăng: 27-02-2019 14:48:48)
PDT (Photo Dynamic Therapy) là công nghệ trị mụn còn được gọi là công nghệ quang động trị liệu, điều trị kết hợp dưỡng chất đặc trị có tên ALA.

Trị mụn bằng công nghệ ALA -PDT

Mụn là do tuyến bã nhờn hoạt động và sản xuất quá mức chất nhờn (sebum), làm chúng bị bít và tắc nghẽn ở lỗ chân triệt lông, cộng thêm sự tăng sinh của vi khuẩn P.acnes có sẵn trong nang lông tạo thành mụn có nhân màu trắng dưới da còn gọi là mụn đầu trắng.

Khi nhân mụn trồi lên bề mặt da, quá trình oxy hóa của môi trường bên ngoài làm nhân mụn trở nên đen, hay còn gọi là mụn đầu đen. Trường hợp mụn bị viêm nặng hoặc nhiễm trùng do bội nhiễm của một số vi khuẩn tụ cầu sẽ gây nên tình trạng sưng đỏ, mụn mủ, mụn bọc rất đau đớn và khó chịu. Mụn thường xuất hiện nhiều ở mặt và thường có xu hướng ‘tạm trú dài hạn’ trên vùng này. Để loại bỏ mụn không phải là việc làm khó khăn nếu chúng ta trị mụn đúng cách và để vô hiệu hóa quá trình hoạt động và phát triển của mụn thì việc lựa chọn công nghệ điều trị cũng cực kỳ quan trọng. Ngày nay, có thể dễ dàng tìm thấy nhiểu phương pháp trị mụn, và công nghệ trị mụn ALA -PDT là một lựa chọn dành cho bạn để điều trị mụn bọc, mụn mủ.

PDT là công nghệ trị mụn được viết tắt Photo Dynamic Therapy còn được gọi là công nghệ quang động trị liệu và công nghệ trị mụn này điều trị kết hợp dưỡng chất đặc trị có tên ALA. Thông qua quy trình siêu dẫn electroporation, dưỡng chất đặc trị ALA được dẫn truyền vào vùng da bị mụn, ALA ngay sau khi được hoàn toàn đưa vào sâu trong da thì ngay lập tức dưỡng chất đặc trị này được tuyến bã nhờn và các porphyrin (do vi khuẩn mụn P.acnes sinh ra) hấp thụ. Tiếp theo đó, các phần tử ALA tiếp tục được kích thích bởi hệ thống ánh sáng Laser lạnh, chiếu trực tiếp vào vùng da điều trị tạo nên một chuỗi hiệu ứng dây chuyền (còn gọi là hiệu ứng domino), hiệu ứng này tác động trực tiếp lên các cơ chế gây mụn.

Hiệu ứng domino xảy ra giúp kích thích các porphyrin dưới da sinh ra hàng triệu peroxide, các peroxide này sẽ tác động ngược trở lại và tiêu diệt các porphyrin. Các ALA kích thích các cơ chế gây mụn, giúp bài tiết, đưa các chất cặn bã, đẩy mủ và nhân mụn từ từ thoát ra khỏi vị trí hiện tại, giúp sạch lỗ chân lông. Đồng thời, ALA điều tiết và kiểm soát hoạt động tuyến bã nhờn, nhằm ngăn cản việc cung cấp chất dinh dưỡng cũng như tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn mụn hình thành và sinh sôi. Tác dụng này tiêu diệt tận gốc mầm móng gây mụn, ngăn không cho mụn cơ hội hình thành trên làn da của bạn. Bên cạnh đó, hệ thống Laser lạnh giúp ALA kích thích hệ tuần hoàn hoạt động tích cực và mạnh mẽ, tạo ra sự trao đổi chất mạnh và liên tục. Giúp quá trình lột tẩy, hình thành và tái tạo hàng loạt tế bào mới và các sợi keratin, collagen, nhằm tránh được tình trạng bị sẹo sau điều trị và cải thiện làn da thêm mịn màng, săn chắc hơn.

Để làm tăng và duy trì kết quả trị mụn bằng công nghệ ALA-PDT, bạn nên kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ dưỡng hợp lý. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ có được một làn da sạch mụn và láng mịn sau khi được điều trị với công nghệ mới ALA-PDT.

(Nguồn: Avida)