Trang chủ »

Trang điểm với “mắt bụp”

Trang điểm với “mắt bụp”
(Ngày đăng: 01-12-2015 15:31:40)
Trang điểm với “mắt bụp”

Bạn đang sở hữu một khuôn mặt gần như hoàn hảo với nụ cười xinh và sóng mũi cao nhỏ nhắn. Mọi việc hầu như không có vấn đề gì nếu như đôi mắt của bạn không “bụp”. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến bạn thiếu tự tin đấy. Hãy biến khuyết điểm thành ưu điểm theo những cách tư vấn dưới đây. 

Các bước trang điểm cho mắt bụp:

Việc đầu tiên bạn nên dán mí nâng mắt, chọn loại mí dày và cắt cong theo đường mí mắt sau đó dán mí giả vào giữa mí thật của bạn. Trong một số trường hợp mắt quá bụp, mí giả không nâng lên được thì chúng ta không nên cố gắng vì sẽ khiến cho mí giả lộ và mất đi sự tự nhiên.

Chọn màu mắt:

Đối với mắt bụp chúng ta nên chọn những gam màu trung tính cho đến tối. Nhấn màu tối tập trung ở đuôi mắt hoặc 2/3 bầu mắt về phía đuôi để tạo cảm giác cho đôi mắt sâu hơn. Tốt nhất là nên chọn những gam màu phối như: cam da, nâu đồng nhấn với nâu đậm hoặc xám khói và đen nhấn ở đuôi mắt. Tránh tuyệt đối dùng những màu nhũ sáng ở đầu mắt quá nhiều sẽ tạo cho bạn cảm giác mắt sưng và gương mặt trông nặng nề hơn.

Cách tán màu mắt:

Đầu tiên bạn cho màu xám khói qua một lượt hết bầu mắt. Sau đó dùng màu đen nhấn đuôi và lan nhẹ đến 2/3 bầu mắt, cho màu đen tập trung nhiều về phía đuôi mắt để tạo độ sâu. Bước cuối cùng bạn dùng màu xám trắng tán đều ở xương mắt để tạo độ sáng cho đôi mắt.

Viền mí:

Nên dùng loại cọ lông và vẽ với màu bột với mắt bụp đường viền mí rất quan trọng. Bạn nên vẽ màu đen và đường viền hơi dày. Trong quá trình vẽ bạn nên mở mắt lên và nhìn xem độ dày của viền mí như thế đã phù hợp với mắt bạn chưa, nếu chưa hài lòng bạn có thể nâng thêm. Tránh trường hợp cố gắng vẽ một lần khiến cho đường viền mí không đều.

TAG: trang diem