Trang chủ »

Trang điểm đẹp cho cô nàng có khuôn mặt ngạnh

Trang điểm đẹp cho cô nàng có khuôn mặt ngạnh
(Ngày đăng: 14-02-2019 10:19:21)
Nhiều cô dâu lo sợ khuôn mặt có ngạnh của mình sẽ làm mặt to, mất cân đối nhưng chỉ cần khéo léo dùng phấn shading là che được nhược điểm này.

Cô dâu: Nguyễn Ngọc Hà ( 23 tuổi, TP. HCM)

Phong cách trang điểm mong muốn: Tự nhiên nhưng vẫn tạo được nét riêng, khác biệt trong ngày cưới.

Hà có nước da sáng, mịn rất đẹp, các đường nét trên khuôn mặt khá sắc nét, tuy nhiên phần ngạnh hai bên má làm cho gương mặt bớt cân đối. Chuyên gia trang điểm Tấn Hòa cho biết, với những cô dâu như Hà thì phần trang điểm cô dâu không khó thực hiện, chỉ cần một vài thủ thuật nhỏ là có thể khắc phục được nhược điểm mặt ngạnh nên bạn không cần lo lắng về vấn đề này.

Chuyên gia trang điểm sử dụng máy phun nền để tạo một lớp sáng mỏng, đều, phù hợp với màu da cô dâu. Với máy phun này, lớp nền sẽ nhanh chóng thấm vào da và tạo độ mướt hơn so với các cách trang điểm nền thông thường khác trong khóa học trang điểm . Sử dụng màu hồng nhạt để phun một lớp mỏng trên hai bầu mắt và hai má cô dâu.

Vẽ sống mũi màu nâu thật nhạt để mũi thêm cao.

Dùng cọ tán đều kem highlight vùng chữ T làm gương mặt sáng và điểm nhấn khi chụp hình cũng như bắt sáng. Phủ một lớp phấn nén mỏng để nền thêm hoàn hảo và giữ được lâu hơn. Lớp nền càng mỏng, gương mặt cô dâu càng tự nhiên và "dễ thở" cho da.

Vẽ lông mày bằng bột màu nâu theo khuôn mày sẵn có, chân mày hơi ngang, cân chỉnh cho đều và phù hợp với gương mặt nhỏ nhắn của cô dâu. Đôi mắt của Hà không được đều lắm, mắt phải hơi nhỏ hơn mắt trái, chuyên gia trang điểm đã dán miếng kích mí với độ rộng vừa phải để khắc phục nhược điểm này.

Dùng phấn màu nâu da phủ lên bầu mắt, tạo nền màu mắt.

Vẽ một đường kẻ viền mí nhỏ bằng mắt nước màu đen, đuôi hơi xéo lên trên. Lông mi của Hà khá dài nên chỉ cần chọn loại mi giả có độ dài trung bình để tăng thêm độ dày và làm mắt thêm sâu.

Chuốt lại một lần nữa đường viền mắt nước phía trên chỗ dán mi giả để đường viền mắt được liền mạch, kéo nhẹ phần đuôi mắt. Dùng cọ đầu nhỏ vẽ trắng đường viền mí dưới để mắt thêm sáng và to, tròn. Nhấn mí dưới bằng phấn bột màu nâu nhạt.

Sau khi bấm cho mi cong vừa phải, dùng mascara đen chuốt cả mi trên và mi dưới nhằm làm dày mi, tạo độ sâu cho mắt và thu hút ánh nhìn của người đối diện vào đôi mắt cô dâu. Chuyên gia cho biết, với đôi mắt của Hà, không nên sử dụng phấn mắt có nhũ vì như vậy sẽ làm cho mắt bị húp và không sâu. Chỉ cần nhấn một chút nhũ màu ngọc trai ở phần đầu làm cho mắt thêm sáng là được.

Trước khi đánh son, các cô dâu được khuyên sử dụng son dưỡng môi để làn môi mềm, ăn son và đôi môi được căng mọng. Sử dụng tông màu hồng da cho gương mặt cô dâu trong trẻo và nhẹ nhàng. Dùng phấn má màu hồng nhạt phù hợp với tông màu môi và mắt. Đối với những cô dâu có gò má hơi cao như Hà, nên đánh phấn má từ gò má vào đến ngang tai, tránh đánh má xéo càng làm gò má thêm cao. Bước cuối cùng, dùng cọ phủ phấn shading trên xương quai hàm, dưới gò má để tạo khối và che ngạnh, làm khuôn mặt cân đối và hài hòa hơn.

Gương mặt sau khi trang điểm của Hà với điểm nhấn là đôi mắt to, tròn, sáng và nước da trong tự nhiên.

Hà cho biết cô rất hài lòng với đôi mắt được make-up của mình dù chuyên gia chỉ sử dụng những tông màu rất nhạt. Cô thích vẻ đẹp tự nhiên như thế này. Bộ ảnh có sự hỗ trợ của chuyên gia trang điểm Tấn Hòa và Huy Kibi.

Ngọc Hà đẹp dịu dàng và trong trẻo trong chiếc váy cưới của nhà thiết kế Trương Thanh Hải.

Bài và ảnh: Bình Yên

 

TAG: trang diem dep