Trang chủ »

Trang điểm da mụn

Trang điểm da mụn
(Ngày đăng: 28-02-2019 13:57:56)
Mụn, các nốt đỏ hay sẹo nhỏ, nếp nhăn cạn vẫn có thể được che giấu bằng kỹ thuật trang điểm.

Với những thủ thuật và bí quyết nhỏ bạn có thể tự tin xuất hiện trong các buổi tiệc. Nguyên tắc đầu tiên là chọn những mỹ phẩm không gây kích ứng da. Bởi làn da bị mụn đang là làn da có vấn đề và dễ bị hư tổn.

Trang điểm da mụn

Trang điểm cho da mụn hay có khuyết điểm đòi hỏi nhiều thời gian và chọn mỹ phẩm thích hợp. Tuy nhiên, sự cải thiện này rất đáng công với điều kiện cần tuân thủ những yêu cầu như:

Không nặn trước khi hoặc gãi mụn sau khi trang điểm: đó là cách càng làm cho mụn dễ bị phát hiện hơn mà cũng có thể để lại sẹo vĩnh viễn. Hơn nữa, càng sờ nhiều thì nguy cơ nhiễm trùng và sưng tấy mụn càng cao.

Thường xuyên thay đổi phấn lót: kiểm tra hạn sử dụng và mùi của phấn lót. Thời hạn lý tưởng là 6 tháng. Nên chọn loại có ghi chú “Dành cho da có khuynh hướng nhờn hoặc mụn”.

Tẩy trang tích cực: tẩy trang qua loa là nguyên nhân gây nổi mụn ban đêm. Vì nếu không thoáng, da sẽ bị ngộp, lỗ chân lông bít bẩn gây thừa bã nhờn dẫn đến mụn. Có thể sử dụng một loại kem chống mụn sau đó.

Dùng giấy phấn thấm dầu trên vùng da mụn: giúp hấp thụ dầu dư thừa để giảm thiểu tình trạng mụn xuất hiện.

Phấn mặt trời hoặc phấn terra cota: không được chỉ dịnh cho các loại da có vấn đề vì cấu tạo của chúng có thể gây mụn.

Sử dụng cây che khuyết điểm: rất tiện dụng khi mang theo để kịp thời tút lại khi cần. Chọn màu xanh lá để che mụn đỏ và các gân máu nhỏ. Sau khi kem dưỡng ẩm thấm khô hoàn toàn bạn mới bắt đầu thoa kem che khuyết điểm trực tiếp trên những nốt mụn. Khi kem che khuyết điểm đã khô hoàn toàn, bạn mới dùng miếng mút hoặc tăm bông cotton để tán rộng kem che khuyết điểm đến các vùng khác khắp khuôn mặt.

Cũng có những sản phẩm trị mụn có màu dùng để thoa trực tiếp lên mụn nhằm tẩy trùng, làm khô và chống ung đỏ mà bạn có thể được sử dụng như kem lót.

Lưu ý: Nên thường xuyên thay đổi hoặc giặt tẩy sạch bông phấn, cọ. Rửa sạch tay mỗi khi lấy kem hay phấn từ miệng chai hoặc hũ. 

Võ Ngọc Dung