Trang chủ »

Trang điểm cho mắt tràn đầy sức sống

Trang điểm cho mắt tràn đầy sức sống
(Ngày đăng: 14-02-2019 10:18:05)
Thiếu ngủ hay làm việc quá sức, đều có thể khiến đôi mắt mệt mỏi... Vì lí do gì đi nữa, chắc hẳn bạn rất muốn biết cách trang điểm làm những quầng thâm xấu xí đó biến mất, hay ít nhất là mờ đi.

 

Trang điểm tự nhiên để che bọng mắt gần lôngmi cần chọn loại sản phẩm có khả năng làm sạch nhẹ nhàng và giữ ẩm cho da.

Học trang điểm theo các bí quyết hay dưới đây sẽ giúp đôi mắt luôn tràn đầy sức sống.

Bọng mắt

Làm việc mệt mỏi cả ngày nhưng buổi tối lại ngủ không đầy đủ hoặc ngủ không ngon thì chắc chắn ngày mai bạn sẽ phải đối diện với quầng thâm và bọng mắt. Chúng khiến bạn già đi, mệt mỏi và không có sức sống.

Tuổi tác là nguyên nhân khiến bọng mắt xuất hiện. Càng nhiều tuổi, da sẽ mất đi tính đàn hồi, khiến lớp mỡ dưới da dần tích tụ và phồng lên. Hầu hết mọi người đều phải đối mắt với những bọng mắt này, nhưng cũng có những người may mắn không phải đối mặt nếu bố mẹ họ không có bọng mắt. Tất nhiên, vẫn có những thứ ảnh hưởng tới đôi mắt nhiều hơn là bẩm sinh và di truyền. Đó chính là thói quen và chế độ sinh hoạt của bạn. Ngủ đủ giấc và ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn tránh khỏi những bọng mắt đó.

Giải pháp

Một số người chọn giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ để thoát khỏi bọng mắt nhưng nó lại không hề rẻ và có thể sẽ phải chịu biến cố không mong muốn. Nếu dao kéo không phải là lựa chọn của bạn thì trang điểm cũng có thể giúp bạn che đi bọng mắt.

Tuổi tác là nguyên nhân khiến bọng mắt xuất hiện.

Trang điểm không thể khắc phục hoàn toàn các vấn đề liên quan tới bọng mắt. Ví dụ các bọng mắt quá lớn hoặc quầng thâm quá đậm, lúc này, tốt hơn hết, là bạn nên sử dụng tới những biện pháp lâu dài. Mặc dù vậy trang điểm vẫn có thể giúp bạn trông tươi tỉnh hơn.

- Để phục hồi lại sức sống cho đôi mắt và trang điểm đạt hiệu quả hơn, đầu tiên bạn hãy dùng một miếng bông tẩy trang thấm dung dịch dưỡng mắt đều lên vùng da quanh mắt trong 1 phút.

- Bạn có thể  dùng kem che khuyết điểm màu hồng hoặc màu cam. Những màu này rất hiệu quả với những vầng thâm xanh hoặc đỏ. Khi trang điểm, ban chấm kem che khuyết điểm thành từng chấm nhỏ trên vùng mắt. Dùng chổi cọ hoặc ngón tay để thoa tròn kem che khuyết điểm khắp vùng mắt.

- Trang điểm để che bọng mắt cần chọn loại sản phẩm có khả năng làm sạch nhẹ nhàng và giữ ẩm cho da. 

- Bạn nên dùng loại kem che khuyết điểm màu tối hơn kem nền. Đặc biệt nên có sự hài hòa với màu mắt. Như vậy đôi mắt bạn sẽ trẻ trung hơn.

- Sử dụng kem lót trước khi bạn dùng phấn nền và kem che khuyết điểm. Nó sẽ giúp giữ phấn nền và kem che khuyết điểm lâu hơn.

- Bạn nên chọn màu bóng mắt sáng nhạt, thoa lên toàn bộ bầu mắt, để mắt có thần sắc và làm mờ nhạt đi các vết thâm quầng.

- Thêm một chút phấn sáng ở hốc mắt giúp đôi mắt trông sáng hơn.

Nếu sau khi bạn trang điểm mà bọng mắt càng bị trầm trọng hơn, thì bạn tuyệt đối không được sử dụng bất kỳ một loại mỹ phẩm nào trên vùng đó nữa.

TAG: trang diem cho mat