Trang chủ »

Trang điểm cho mắt

Trang điểm cho mắt
(Ngày đăng: 01-12-2015 05:37:23)
Để cửa sổ tâm hồn của bạn luôn lung linh và tươi sáng, hãy làm theo 6 bước đơn giản dưới đây.

  1. Dùng chì kẻ ở vòng ngoài của mí mắt, không kẻ vào bên trong. Đặt chì khoảng 3 mm, sau đó đưa chì vào phía chân mày khoảng 1cm. Sau khi vẽ xong có cảm giác như đôi mắt được đầy đặn.  2. Không nên kẻ mắt thành một đường, trông sẽ thô và không tự nhiên, do đó, dùng bông tăm tán đều để mở rộng phần viền chì bạn vừa vẽ ở phía đuôi mắt.

  3. Dùng chì nước kẻ ở phần chân mi giữa mắt. Bạn có thể kẻ cả bên trong để tạo độ sâu, to cho mắt.

  4. Tiếp theo, dùng tay nâng đuôi mắt lên, dùng chì nước viền đường ở dưới đuôi mắt của mi trên (chú ý đường viền đó nằm trong phạm vi đuôi mắt của mi trên và không loe ra ngoài).

  5. Dùng chút phấn màu sáng đánh vào phần hốc mắt sẽ tạo cảm giác đôi mắt to hơn.

  6. Luôn chải lôngmi thật cong: dùng kẹp mi nhỏ, chú ý đầu và đuôi mắt, chọn mascara màu đen sẽ làm mắt nổi bật hơn. Khi chuốt mascara nên chuốt thêm đuôi mắt và chải mi để các sợi không bị dính, việc đó có có thể giúp mắt nhìn to và tự nhiên hơn. Bạn cũng đừng quên chuốt mi dưới, tỉ mỉ từ trong ra ngoài, chú ý là nhẹ tay một chút.

  Một số lưu ý khi trang điểm mắt:

  - Hạn chế sử dụng màu mắt tối vì nó sẽ khiến cho mắt bạn trông càng nhỏ hơn, những gam màu sáng như màu hồng, xanh, cam...sẽ khắc phục được khuyết điểm này của bạn.

  - Luôn tỉa lông mày mảnh, vì điều này sẽ khiến cho vùng mắt của bạn trở nên thoáng hơn.

  - Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm miếng dán kích mí, sẽ mang lại hiệu quả tốt, tuy nhiên sẽ hơi vướng đối với những bạn không quen dùng.

  - Khi trang điểm, bạn có hãy đánh mắt tán ngang theo hướng từ đầu mắt tới đuôi mắt. Sử dụng gam màu trung tính tán vùng bầu mắt sát đường xương hốc mắt. Màu đậm nhất sử dụng tán phần mí mắt và đuôi mắt để tạo độ sâu cho đôi mắt.