• Công nghệ
  • Tóm Gọn Băng Nhóm Chuyên Bẻ Khóa Trộm Xe

Tóm Gọn Băng Nhóm Chuyên Bẻ Khóa Trộm Xe

Hãy tự nâng cao ý thức bảo vệ xe an toàn trước nạn trộm cắp, bẻ khóa xe khắp nơi như hiện nay bằng các thiết bị khóa chống trộm cao cấp....

Công an Hà Nội vừa bắt băng nhóm bẻ trộm khóa xe máy với quy mô lớn - Bản tin pháp luật công ty văn phòng dịch vụ thám tử.
Bản tin công ty thám tử Hà Nội - Sài Gòn - Theo thông tin từ cơ quan công an Hà Nội, một băng nhóm trộm cắp xe gắn máy đã bị bắt với thủ đoạn dùng vam phá khóa, ăn trộm gần 10 xe máy trên địa bàn thủ đô. Bản tin dịch vụ thám tử tư - Vụ án trộm cắp xe gắn máy nhanh chóng được phá trong thời gian ngắn nhờ những nỗ lực và mưu trí của lực lượng công an thành phố Hà Nội.
Nhóm trộm cắp xe máy trong 12 ngày trộm thành công 8 xe máy trên địa bàn thủ đô:
 
Bản tin công ty thám tử - Các đối tượng bị cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuấn (SN1988) có HKTT ở xóm Mới – Hóa Trung – Đồng Hỷ (Thái Nguyên) và Ngô Thế Vui (SN 1989) có HKTT ở thôn Hà Nội – Đại Thành – Hiệp Hòa (Bắc Giang) về tội trộm cắp tài sản, (đối tượng Vui còn bị khởi tố về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có); Lê Văn Thành (SN 1988 trú tại thôn Tân Lập, xã Ngọc Thiện, Tân Yên, Bắc Giang), Lê Văn Thiệp, (SN 1989 trú tại thôn Hương Ninh, Hợp Thịnh, Hiệp Hòa, Bắc Giang), Tạ Văn Thịnh (SN 1993) và Nguyễn Văn Tuấn (SN 1991, cùng trú, Hiệp Hòa, Bắc Giang cùng với Thịnh) về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
 
Theo nguồn tin từ công an quận Hoàng Mai cho biết, ngày 11/6/2014, Công an phường Tân Mai (Hoàng Mai , Hà Nội) đang tiến hành kiểm tra hành chính tại bãi gửi xe đối diện cổng số 3 Bến xe phía Nam Hà Nội phát hiện Nguyễn Văn Tuấn, Ngô Thế Vui và Lê Văn Thành (có lý lịch nêu trên) có dấu hiệu khả nghi, tiến hành kiểm tra, những đối tượng này không xuất trình được giấy tờ xe, trong túi xách của Tuấn có bộ vam phá khóa tự chế. Ngay lập tức, các đối tượng này đã được đưa về trụ sở công an phường Tân Mai để đấu tranh làm rõ. Quá trình điều tra, công an phường Tân Mai phối hợp với Đội CSHS làm rõ hành vi Trộm cắp và Tiêu thụ tài sản. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận toàn bộ sự việc. Đối tượng Tuấn (SN 1988) và Vui khai nhận, liên tiếp từ ngày 30/9/2014 đến 10/11/2014 (chỉ trong vòng 12 ngày) bọn chúng đã dùng vam tự chế phá khóa và trộm thành công 8 vụ và lấy đi 8 chiếc xe máy.
 
Ngày 30/9 Tuấn và Vui đến khu vực Yên Sở (Hoàng Mai), Vui đứng ngoài cảnh giới, Tuấn dùng vam phá khóa trộm chiếc xe máy Dream của anh Đinh Tuấn Vũ, sau đó Tuấn bán chiếc xe này cho Lê Văn Thành với số tiền 4,5 triệu đồng, nhưng Thành mới trả trước cho Tuấn 2,1 triệu. Khi bị bắt giữ, Thành khai nhận trước khi mua có biết chiếc xe này là do Tuấn lấy trộm được. Trưa ngày 2/11, một mình Tuấn đã thực hiện thành công 2 vụ phá khóa và lấy đi 2 chiếc xe máy Vision của chị Dương Thục Chi (ở Lê Chân, Hải Phòng) và xe Wave của chị Nguyễn Hoàng Yến (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sau khi lấy được chiếc xe của chị Chi, Tuấn nhờ Vui bán hộ, sau đó Vui đã gọi cho Tạ Văn Thịnh, Thịnh lại giới thiệu cho Nguyễn Văn Tuấn. Sau đó Tuấn mua xe nàyvới số tiền 5,5 triệu đồng. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, khi mua bán chiếc xe này cả Vui, Thịnh, Tuấn đều biết xe là do ăn trộm mà có. Còn chiếc xe sau khi lấy được của chị Yến, Tuấn lại nhờ Vui bán hộ, Vui đã gọi điện cho Thiệp. Sau đó Thiệp giới thiệu cho anh Trần Xuân Hùng đồng ý mua chiếc xe đó với số tiền 4,2 triệu. Cơ quan CSĐT cho biết, khi mua bán Vui và Thiệp đều biết chiếc xe này là do ăn trộm mà có, còn anh Hùng khi mua không biết là xe ăn trộm.
 
Tương tự, bằng thủ đoạn như vậy các đối tượng nêu trên đã tiến hành gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn quận Hoàng Mai và lấy đi hàng loạt xe máy của các nạn nhân. Công an quận Hoàng Mai cho biết, hiện đã thu hồi được 7 chiếc xe của các đối tượng gây án, còn 1 chiếc xe máy Wave của anh Lê Văn Huy vẫn chưa thu hồi được.
 

Nguyễn Văn Tuấn, Ngô Thế Vui - 2 đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp xe máy và tiêu thụ tài sản do người khác trộm cắp mà có. Đối tượng dùng vam để trộm cắp xe máy thường đi 2 người, chúng lang thang khắp nơi, khi thấy “con mồi”, 1 đối tượng sẽ hành động, đối tượng kia làm nhiệm vụ cảnh giới và cản trở khi bị phát hiện. Chỉ trong vài giây là chúng có thể mở khóa được bất kì chiếc xe máy nào. Dạng trộm cắp này hoạt động bất kể ngày đêm. Đối tượng đột nhập nhà dân tiến hành trộm cắp tài sản, chúng hoạt động chủ yếu sau 2h sáng, lúc đó người dân thường ngủ say. Chúng đi lang thang khi phát hiện nhà nào cửa sổ hoặc tầng tum không khóa cửa, chúng sẽ tiến hành đột nhâp để lấy tài sản: “Ngoài ra, chúng còn dùng gậy kiểu như cần câu cho dài ngắn dễ dàng, 1 đầu chúng dùng chất dính, sau đó thò qua cửa sổ để “câu” đồ, gậy đó có thể câu được cả máy tính xách tay rất dễ dàng. Mà khi kiểm tra chúng mang gậy này theo người, cũng rất khó nói là công cụ được đi gây án được” – Thượng tá Phạm Ngọc Anh cho biết.
 
Loại tội phạm thứ 3 là chính các đối tượng trộm cắp thuê trọ để nắm bắt địa bàn, lợi dụng sơ hở để tiến hành trộm cắp tài sản. Theo Thượng tá Phạm Ngọc Anh, những đối tượng này rất nhiều tiền án tiền sự. Nhiều gia đình trên địa bàn Hoàng Mai có đất xây dựng các phòng trọ mini, thường các tòa 4 đến 5 tầng, chủ yếu là sinh viên và người lao động thuê. Chính các đối tượng trộm cắp này cũng thuê luôn, vì nhà trọ nên khóa cửa thường làm rất sơ sài. Lợi dụng sơ hở, những đối tượng này sẽ tiến hành trộm cắp.

 
Về biện pháp khắc phục, cơ quan chính quyền địa phương đã phát động người dân nên tự giác nâng cao ý thức cho xe của mình bằng các thiết bị chống trộm để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng bảo đảm sự an toàn của xe trước nạn trộm cắp hiện nay. thiet bi chong trom xe may là thiết bị có khả năng đẩy lùi nạn trộm cắp tránh xa chiếc xe yêu quý của bạn tốt nhất, đồng thời tạo cho người dùng sự an tâm, tin tưởng trong việc bảo vệ xe mà vẫn có được hiệu quả tốt nhất.