• Công nghệ
  • Tối ưu hóa hình ảnh khi thiết kế web chuẩn SEO

Tối ưu hóa hình ảnh khi thiết kế web chuẩn SEO

Với thiết kế web chuẩn SEO, hình ảnh là một phần không thế thiếu trong quá trình tối ưu hóa nội dung. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tối ưu hóa hình ảnh.

Thiết kế website chuẩn SEO

Đầu tiên, các công cụ không thể nhìn thấy hình ảnh nên sẽ không  hình dung được nội dung của hình ảnh đó. Vậy chúng ta sẽ làm gì khi tối ưu hóa hình ảnh trong quá trình thiết kế web chuẩn SEO? Thực tế, Google sẽ dựa vào the mô tả hình ảnh “alt” để đánh giá xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Thẻ này có dạng.

Có thể nhận thấy có 2 phần chính trong thẻ này đó chính là:

Phần Title. Đây là Tiêu đề của hình ảnh mà người thiết kế website chuyên nghiệp  chuẩn SEO muốn gán cho hình ảnh. Tất nhiên, tiêu đề cần phải phù hợp vào nội dung của hình ảnh.

Phần thứ hai là phầ Alt. Đây là phần mô tả hình ảnh. Và đây là phần mà Google sẽ dựa vào để đánh giá xếp hạng trong các kết quả tìm kiếm. Ví dụ với phần mô tả “alt= “thiet ke web chuan seo, thiet ke web gia re”/>”, khi một người nào đó vào Google sử dụng từ khóa tìm kiếm là “thiet ket web chuan SEO” thì hình ảnh này của bạn sẽ có nhiều cơ hội hiện ra trong các kết quả tìm kiếm.

Chính vì vậy, trong thiết kế web chuẩn SEO cần phải chú ý đến thẻ “Alt” của hình ảnh. Cần xây dựng thẻ này, ngắn gòn, từ ngữ dễ hiểu, đặc biệt cần sử dụng những từ khóa SEO quang trọng.

Một yếu tố quan trọng khác trong thiết kê web chuẩn SEO đó là tối ưu hóa tốc độ của website. Tức làm cho trang web có tốc độ tải nhanh. Hình ảnh là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến tốc độ tải của website. Chính vì vậy nên sử dụng những hình ảnh có kích thước nhỏ (nhỏ hơn 800x600) trong bài viết. Đồng thời định dạng hình ảnh nên sử dụng là JPG, PNG và GIF.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tối ưu hóa hình ảnh trong thiết kế website chuẩn SEO, hi vọng nó có ích đối với các bạn.