• Gia đình
  • Tôi sai lầm khi lấy chồng trẻ ranh

Tôi sai lầm khi lấy chồng trẻ ranh

Chồng trẻ quá, không lo được cho gia đình, lúc nào cũng đe sẽ ngoại tình nếu vợ không tốt.

Mọi người thường nói rằng tình yêu không phân biệt tuổi tác, miễn là hai trái tim đồng điệu, tâm hồn hòa hợp là sẽ hạnh phúc nhưng sự thật liệu có đúng như thế không? Tôi đã đọc và thấy mọi người nói những lời cay độc với hai người đàn ông trong bài Khổ tâm vì làm gái già có bầuĐàn ông đừng dại lấy vợ già, tôi chỉ muốn nói rằng, đứng ở bên ngoài, các bạn chỉ thấy được cái điều sáo rỗng và lí thuyết mà thôi. Còn tôi, với tư cách là một người vợ già hơn chồng, là một người trong cuộc tôi dám khẳng định rằng, chồng trẻ vợ già là mỗi nỗi khổ sở vô cùng.

Tôi lấy chồng kém mình 8 tuổi. Tất nhiên, cuộc tình của chúng tôi sẽ phải trải qua những rào cản, khó khăn như tất cả những cuộc tình lệch tuổi khác. Nhưng điều đó với tôi không phải là sự đau khổ nhất mà chính là kiên quyết vượt qua mọi định kiến để lấy một người chồng trẻ ranh. Tôi khốn khổ vì lấy phải chồng như thế và cuối cùng đã phải ly hôn mặc cho mọi người cười chê vì trước đó tôi đã khăng khăng phải lấy anh ta bằng được.

Hơn chồng 6 tuổi, sinh con đẻ cái xong tôi yếu đi trông thấy. Vừa phải hầu chồng, hầu con, lo đi làm kiếm tiền vì nếu không anh ta lại nói rằng: “Phụ nữ hiện đại ngày hôm nay là không ăn bám chồng. Bạn bè học cùng với anh, đứa con gái nào cũng giỏi giang, kiếm được nhiều tiền, không ăn bám chồng bao giờ”. Nhưng khổ nỗi trong suy nghĩ của tôi, phụ nữ là dành cho gia đình. Với tôi việc xã hội chỉ là thứ yếu, tôi vẫn luôn muốn gia đình là nhất nhưng anh ta cứ hở ra là mắng tôi chậm tiến, tư duy lạc hậu, không giống phụ nữ hiện đại bây giờ. Anh ta chẳng nhớ rằng trước đây khi yêu tôi thì anh ta cứ luôn miệng nói rằng yêu tôi vì thấy tôi là người con gái nhu mì, hiền lành và tin chắc tôi là một người vợ tuyệt vời. Vậy mà giờ thì anh ta…

Khi yêu tôi không nhận thức được rằng mình đã sai lầm vì gắn bó với người đàn ông kém tuổi (Ảnh minh họa)

Nhưng tôi khổ nhất là chuyện chăn gối vợ chồng. Anh ta bắt làm đủ thứ trò gớm ghiếc mà anh ta học được từ mấy bộ phim mà anh ta xem. Tôi đã cố gắng thích nghi với những điều đó nhưng quả thực tôi không thể nào quen được. Với tôi chuyện tình dục vợ chồng chẳng khác nào sự tra tấn. Anh ta chẳng cần biết vợ muốn gì, thích thế nào mà cứ bắt tôi phải chiều theo anh ta. Hơn chục năm làm vợ, tôi có cảm giác mình như gái làng chơi hầu khách trong mỗi cuộc “yêu” chứ không phải là vợ chồng gần gũi nhau. Đã vậy nếu tôi làm không tốt là anh ta lại đe: “Nếu em mà cứ như thế thì đừng trách anh ngoại tình này nọ. Bây giờ ra ngoài bao gái trẻ trung vây quanh mà về nhà vợ cứ như cái tàu điện ngầm như thế thì làm sao yêu đương nổi”.

Cuộc sống của tôi chẳng khác nào địa ngục. Anh ta không quan tâm tới gia đình, vợ con mà suốt ngày mải chơi. Chưa một lần nào anh ta đi đâu mà cho tôi đi cùng vì anh ta xấu hổ. Đã có không biết bao đêm tôi khóc ướt đẫm gối vì chồng đi dự đám cưới người bạn thân nhưng không cho tôi đi cùng vì sợ mọi người cười chê tôi già hơn chồng nhiều quá. Tôi dường như không có cái tư cách của một người làm vợ mà chỉ giống như người sinh cho anh ta những đứa con, lo chu toàn việc nhà. Tôi chẳng được dựa vào vai chồng mỗi khi mệt mỏi, anh ta không có cái sự chín chắn đủ để làm tôi tin tưởng. Nỗi đau khổ của chồng trẻ vợ già giờ tôi mới thấm thía.

Sự chênh lệch tuổi tác khiến cuộc hôn nhân của tôi thành bi kịch (Ảnh minh họa)

Cuối cùng anh ta đã ngoại tình với mấy em trẻ đẹp xinh đẹp và giờ chúng tôi đang sống ly thân. Thú thực tôi cũng nghĩ tới chuyện ly hôn nhưng vì nghĩ tới các con, vì xấu hổ với bàn dân thiên hạ vì trước đây để đến được với nhau tôi đã bất chấp sự cản ngăn của gia đình, người thân nên giờ chia tay tôi không còn mặt mũi nào nhìn họ cả. Tôi vẫn cứ phải sống như một cái bóng bên người chồng thiếu suy nghĩ của mình. Cũng có người đàn ông lớn hơn tôi 3 tuổi ngỏ lời muốn cùng tôi gắn bó nhưng tôi còn đang đắn đo rất nhiều điều. Và tôi khổ vì giờ đây không dám sống cho hạnh phúc mà tôi mong muốn. Tôi cũng chưa biết phải làm gì với tương lai của chính mình.

Tôi kể câu chuyện của mình cũng không phải là để than thở gì, tôi chỉ muốn mọi người biết lấy chồng kém tuổi là một điều không dễ dàng gì và hạnh phúc rất khó bền. Tôi cho rằng anh Mạnh Hùng trong bài Khổ tâm vì trót làm gái già có bầu lưỡng lự, đắn đo những điều đó là hoàn toàn đúng. Vợ hơn chồng tới 11 tuổi, nó không đơn giản chỉ là con số 11 mà là sự khác biệt về ngoại hình, thể lực, suy nghĩ và nhận thức, tất cả những điều đó là tác động làm hại tình cảm vợ chồng mà lấy nhau về rồi mới thấy được. Tốt nhất là anh nên nói chuyện với cô ấy, chịu trách nhiệm về đứa bé, hai người có thể cùng nhau nuôi dạy cháu lên người nhưng đừng kết hôn vì sẽ khó lòng mà hạnh phúc được. Chúng tôi yêu nhau mãnh liệt mà cuối cùng hôn nhân cũng bi kịch như vậy huống hồ ngay từ đầu bạn cũng chưa hoàn toàn yêu cô ấy, lại còn trăn trở như thế thì làm sao mà hạnh phúc? Hãy để cô ấy được thỏa nguyện như mong muốn của cô ấy chứ đừng đẩy mình vào cảnh chồng trẻ vợ già còn khổ tâm hơn nữa.