• Gia đình
  • Tình yêu ấy là do em ngộ nhận

Tình yêu ấy là do em ngộ nhận

Em khờ khạo đến mức ngộ nhận về tình cảm của một người khác giới dành cho mình.

Trước đây em vẫn hay nghe người ta nói rằng đàn ông thường chỉ yêu duy nhất một người trong đời nhưng lại dành cho rất nhiều người khác những thứ tình cảm na ná như thế. Khi ấy em không hề để ý bởi luôn rất tự tin rằng chắc chắn sau này mình sẽ là người duy nhất chiếm giữ được trọn vẹn trái tim của chàng trai mà mình yêu thương. Ấy vậy mà oái oăm thay, chẳng hiểu trời xui đất khiến thế nào để sau bao lần nghe lòng lâng lâng hạnh phúc vì cảm giác yêu và được yêu, cuối cùng em lại phát hiện ra rằng tất cả đều chỉ là do mình ngộ nhận.

Em không còn là một cô gái tuổi trăng tròn để yêu đương theo cái cách mà người ta vẫn gọi là mù quáng, mà trái lại, em đủ khôn lớn, vấp váp và cả trải nghiệm từ những biến cố để tự mình cảm nhận được rằng thế nào gọi là tình yêu. Vậy mà chẳng thể ngờ được rằng vẫn có lúc em khờ khạo đến mức ngộ nhận về tình cảm của một người khác giới dành cho mình.

Em ngộ nhận về thứ tình cảm mà anh đã trao cho mình (Ảnh minh họa)

Anh, chàng trai chưa tới mức gọi là quá đa tài nhưng lại có một vài năng khiếu sở trường đủ để khiến cho các cô nàng xung quanh chết mê chết mệt. Thế nhưng tình yêu mà em dành cho anh lại không bắt nguồn từ những lần ngồi ngắm anh ôm cây ghi-ta ra ngồi trước cửa nhà, vừa đàn vừa say mê hát. Tình yêu của em được bắt đầu từ những ánh mắt vô tình chạm vào nhau khi hai đứa mới chỉ là hai con người xa lạ, nhiều tới mức khiến cả hai cùng phải cố tình mỉm cười để che giấu đi sự ngượng ngùng.

Rồi sau đó mình quen nhau và nói chuyện thoải mái giống như thể hai đứa đã thân thiết từ kiếp trước vậy. Anh vẫn hay nhắn tin, gọi điện cho em vào những lúc rảnh rỗi để nói đủ mọi thứ chuyện, từ chuyện trên trời dưới bể cho đến những tâm sự thầm kín, về quá khứ, hiện tại, những nghĩ suy về cuộc sống hay những quyết tâm, ước mơ mà chưa bao giờ anh thổ lộ với ai. Anh quan tâm đến em theo cách chẳng hề giống so với anh trai và một người em gái và chính điều ấy đã khiến em ngộ nhận về thứ tình cảm mà anh đã trao cho mình.

Anh nhắc em ăn thật no, đi ngủ đúng giờ để đảm bảo sức khỏe. Anh nhắc em mặc thật ấm vào mùa đông, quàng thêm khăn khi trời trở gió. Anh chăm chút cho em tưng ly từng tý, từ hộp xôi mang tới cổng cơ quan nếu chẳng may hôm đó em vội vàng đi làm mà quên chưa ăn sáng hay bịch thuốc cảm cúm đến tận nhà mỗi khi em bị sổ mũi, nhức đầu. Có lẽ trừ anh ra thì chẳng có ai nghĩ rằng anh đối với em chỉ là tình cảm anh em thuần túy, bởi vậy nên lẽ dĩ nhiên là em cũng bị hiểu lầm.

Giá mà anh đừng quan tâm đến em nhiều như thế (Ảnh minh họa)

Đôi khi em cứ tự hỏi bản thân mình rằng vì em “yêu quá hóa lẫn” hay bởi vì chính anh mới là người cố tình không phân định rạch ròi giữa tình yêu và tình bạn? Anh đã lo lắng và chăm sóc cho em nhiều đến thế nhưng buồn làm sao khi em biết tin rằng với người con gái nào anh cũng tốt bụng và nhiệt tình quá đến nỗi khiến cho người ta phải hiểu nhầm. Hóa ra anh không chỉ tốt với riêng em và hóa ra những gì bấy lâu nay em đã lầm tưởng chỉ là sự ngộ nhận mà thôi.

Khi em vẫn còn đang lâng lâng trong thứ men say của một thứ ái tình tạm bợ, khi em vẫn đang tự ru mình trong những niềm hạnh phúc do em tự huyễn hoặc cho mình thì bất ngờ nhận ra rằng mình không phải là người con gái mà anh vẫn đang ấp ủ bóng hình trong mỗi giấc mộng lúc đêm về. Cuộc đời này đôi khi cũng rất hài hước, thật giả, giả thật cứ xen lẫn, đến nỗi ta chẳng biết phải làm cách nào để phát hiện ra đâu mới là tình yêu thật sự, còn đâu là những cảm xúc chỉ na ná tình yêu.