• Chia sẻ
  • Tình trạng ngộ độc thuốc diệt chuột của trẻ em ở Trung Quốc

Tình trạng ngộ độc thuốc diệt chuột của trẻ em ở Trung Quốc

Thuốc diệt chuột, theo đúng nghĩa của nó thì có hai mặt. Mặc tốt chính là khi chúng ta dùng đúng việc và đúng cách. Còn nếu chúng ta sử dụng nó để phục vụ cho mục đích đen tối, trục lợi, hay bất cứ sự lầm tưởng nào dẫn đến hậu quả không ai mong muốn,..thì chắc chắn rằng đây là tác động tiêu cực. Bài viết sau đây sẽ nói cụ thể hơn cho tính hai mặc của thuốc diệt chuột.

 
 

Gần đây trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo,... Đang khá rầm rộ với một vụ án của ngộ độc thuốc diệt chuột của rất nhiều trẻ em ở Trung Quốc. 

Lí do mà nhiều đứa trẻ bị ngộ độc đó là vì sự lầm tưởng. Bởi vì đa số các lọai thuốc diệt chuột của Trung Quốc đa phần đều có dạng hình ống nước, hoặc dạng hạt gạo có màu đỏ rất bắt mắt. Vậy lí do tại sao nó không có dạng viên để dễ phân biệt ???? vấn đề này được lí giải như sau: do tình hình là hiện nay loài chuột càng ngày càng tinh rạnh hơn, chúng có thể biết đâu là thuốc đâu là thức ăn an toàn không độc hại 100%, vì vậy mà chúng có thể tránh được thuốc diệt chuột cũng đống thời tăng cường phá hoại, trộm cắp thức ăn.

Cho nên người Trung Quốc quyết định sẽ thay đổi mẫu mã của thuốc diệt chuột thành những loại hạt nhỏ, nếu nhìn qua thì chúng ta sẽ tưởng nhầm đấy là gạo. Nên bản thân con người còn bị đánh lừa thì tại sao loại chuột lại không được. Cho nên thuốc diệt chuột hình hạt gạo rất được người dân Trung Quốc sử dụng phổ biến. Và cũng vì vậy nên trẻ em thậm chí là cả người lớn cũng có thể dễ dành bị lầm tưởng chúng là những ống vitamin hoặc là gạo và điều đó dẫn đến nhiều người cho con ăn, cuối cùng dẫn đến ngộ độc là một điều rất hiễn nhiên và logic. Tuy nhiên, chúng ta không thể chỉ qui trách nhiệm cho hình dạng của thuốc, một phần cũng chính là do sự thiếu ý thức, không thận trọng, lơ là của người lớn. Cho nên đây có thể được xem là điểm tiêu cực của thuốc diệt chuột.