• Gia đình
  • Tình tay tư, em có nên tiếp tục?

Tình tay tư, em có nên tiếp tục?

Em đã có người yêu và anh cũng vậy, nhưng giờ chúng em lén lút yêu nhau, liệu em có nên tiếp tục?

Chị Thanh Bình thân mến!

Giờ em đang rất bối rối không biết nên giải quyết như thế nào khi đang vướng vào một mối tình tay tư. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên để em có thể quyết định được cho tình yêu của mình.

Em và anh N quen nhau đã hơn 3 năm rồi. Giữa chúng em có rất nhiều việc xảy ra. Những hành động của anh ấy khiến mọi người xung quanh dần dần xa lánh anh. Em đã ra sức khuyên bảo nhưng anh ấy lại bảo thủ và cho đó là do em tự nghĩ ra hết chứ không phải anh là con người như vậy. Chính vì sự bảo thủ đó của anh mà em bắt đầu lơ anh ấy nhưng anh ấy cũng chả đá động gì cả.

Trong thời gian này có một người con trai tìm đến em và dường như chỉ sau lần gặp đầu tiên ấy em đã bị anh làm chao đảo. Anh cho em biết anh đã có người yêu nhưng mối quan hệ cũng không được tốt, em đã chấp nhận đến với anh như vậy đó. Nhưng càng kéo dài mối quan hệ này em lại càng cảm thấy có lỗi không chỉ với người con trai đã yêu em hơn 3 năm mà còn thấy có lỗi với bạn gái anh ấy nữa, em cố gắng dứt khoát nhưng càng cố quên anh thì em lại càng khao khát muốn gặp anh!

Anh ấy đã có người yêu và em cũng vậy nhưng em vẫn nhận lời yêu anh, một mối quan hệ không rõ ràng (Ảnh minh họa)

Mỗi lần nằm xuống em lại suy nghĩ về chuyện này nhưng lại không thể dập máy những cuộc điện thoại của anh và lại tiếp tục gặp anh. Em với anh ấy cũng bắt đầu chưa lâu em có nên tiếp tục không chị? Nếu muốn chấm dứt với anh thì em phải làm cách nào đây chị? Mong chị cho em một lời khuyên! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đã có người yêu, nhưng vì tính cách của hai người khác nhau nên em bỗng xiêu lòng trước một người thanh niên khác. Oái oăm là ở chỗ người thanh niên đó cũng đã có người yêu. Em bị cuốn vào một mối quan hệ tình tay tư rắc rối mà chính bản thân em muốn dứt ra nhưng không được.

Trước tiên chị muốn nói với em về mối tình của em với người con trai yêu em hơn 3 năm. Do em không nói rõ anh ấy là người như thế nào nhưng theo chị hình dung có thể anh ấy có cách sống không được vừa ý mọi người lắm nên khiến mọi người xa lánh. Với tư cách là người yêu, lẽ ra em phải chỉ cho anh ấy thấy được những điều đó. Chị biết em cũng đã nói với anh ấy nhưng anh ấy không chịu thừa nhận. Nếu em thực lòng yêu và muốn gắn bó thì hãy nhẹ nhàng, tác động dần dần để anh ấy hiểu ra chứ không phải là lơ anh ấy đi như thế. Đó không phải là cách mà hai người yêu nhau, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ phải làm. Còn nếu em không thể chấp nhận được sự bảo thủ, tính xấu của anh ấy, tốt nhất là em nên chia tay vì sự không hòa hợp đó sẽ khó có thể khiến cả hai hạnh phúc. Nhưng em lại để mối quan hệ nhập nhằng, rồi yêu một người khác đã có bạn gái. Trong chuyện này, lỗi là do em.

Chấm dứt mối quan hệ tay tư đó là điều nên làm nếu không muốn phải đau khổ vì tình yêu (Ảnh minh họa)

Em vẫn là người yêu của anh ấy nhưng lại yêu một chàng trai khác cũng đã có bạn gái là một hành động rất nông nổi. Tất nhiên, tình cảm là thứ khó có thể nói trước được, nhất là khi bạn trai em lại không có tinh thần cầu tiến, không chịu sửa đổi bản thân. Hơn nữa, tình cảm gắn bó 3 năm sẽ có những nhàm chán nên khi gặp “một luồng gió mới” em bị choáng ngợp là điều cũng không quá khó hiểu. Nhưng em cũng cần xem lai nhân cách của chàng trai mà em mới yêu kia.

Anh ta biết em có người yêu, bản thân anh ta cũng thừa nhận với em chuyện mình có người yêu rồi mà vẫn tán tỉnh, vẫn yêu em thì thử hỏi con người anh ta có tốt không? Tình cảm với em có phải là nghiêm túc không? Nếu tình yêu với em là chân thành thì anh ta phải chấm dứt với cô gái kia chứ không phải là duy trì một mối quan hệ nhập nhằng như thế, chỉ có em và cô gái đó là khổ mà thôi. Tình cảm ấy cũng không hề nghiêm túc đâu.

Em nên chấm dứt mối quan hệ tình tay tư phức tạp này. Hãy chia tay với người con trai có quan hệ lằng nhằng đó và tập trung giải quyết mối quan hệ của mình với người yêu. Đừng rơi vào tình cảm đó để rồi tư làm khổ mình.