• Chia sẻ
  • Tin đồn công ty kiểm định trốn thuế

Tin đồn công ty kiểm định trốn thuế

Hiện nay, các công ty kiểm định đang phát triển rất mạnh mẽ. Và vì lí do đó mà nhiều công ty kiểm định vướng phải tin đồn trốn thuế.

Việc nộp thuế cho Nhà nước là điều tất yếu đương nhiên, rất nhiều công ty có thu nhập cao đã trốn thuế để không bị mất một khoản tiền lớn thuộc về công ty của mình. Nhiều người suy nghĩ nộp vài phần trăm thuế chẳng đáng bao nhiêu, cũng không làm cho doanh thu của công ty kiểm định giảm đi. Nhưng thực tế rằng, giả sử bạn làm được vài trăm tỉ, và phải đống thuế khoảng vài tỉ đồng thì có tiếc không. Đối với một cá nhân đó là một số tiền rất lớn, có thể nuôi sống họ cả đời. Cho nên việc trốn thuế trong các công ty kiểm định cũng không phải là điều tránh khỏi.

Thật đáng tiếc là, những công ty kiểm định có thu nhập cao lại là những công ty có tin đồn trốn thuế, nhiều người tung tin rằng, các công ty này có thu nhập bình quân hàng tháng rất cao, vì họ là công ty kiểm định lớn, có uy tín chất lượng, phần lớn các doanh nghiệp sẽ tập trung sử dụng dịch vụ kiểm định của công ty đó. Và khi đã thu được một khoản tiền lớn do công sức mình làm ra thì các công ty lại trốn thuế với nhiều phương thức khác biệt nhau. Một số công ty kê khai sai những mặt hàng, những loại máy móc mà mình kiểm định để giảm chi phí nộp thuế, vì mỗi một dịch vụ kiểm định máy móc thì có chứa giá trị gia tằng riêng biệt, nên nhiều công ty kê khai các loại máy móc kiểm định có thuế nhỏ hơn để trốn thuế an toàn. Nhiều công ty thậm chí còn kê khai rằng thu nhập hàng tháng, hàng quý, và theo năm bị âm để không phải nộp thuế. Nói một cách đơn giản, các công ty nếu muốn trốn thuế thì họ sẽ tìm ra một biện pháp để trốn thuế, che mắt người xung quanh.

Các tin đồn về việc trốn thuế của các công ty kiểm định làm cho người tiêu dùng không hài lòng về uy tín của công ty, có thể bạn muốn kiểm định, nhưng lại có ý nghĩ là, kiểm định ở một nơi chỉ biết lợi ích cá nhân mà không quan tâm đến lợi ích xã hội thì không đáng chút nào. Các công ty trốn thuế có khả năng bị bắt bất kì lúc nào. Các doanh nghiệp, họ sẽ tìm một nguồn cung cấp dịch vụ đảm bảo thực hiện đúng những gì pháp luật quy định.