• Chia sẻ
  • Tìm hiểu về thói quen của chuột nhà để diệt trừ hiệu quả

Tìm hiểu về thói quen của chuột nhà để diệt trừ hiệu quả

Chuột nói chung và chuột nhà nói riêng chính là đối tượng có sức phá hại phải nói là đáng sợ, do đó chúng ta cần phải tiến hành diệt chuột hiệu quả triệt để. Và quan trọng nhất, muốn diệt chuột hiệu quả thì điều cần thiết chính là hãy hiểu một chút về chuột nhà trước đã.

Tìm hiểu về thói quen của chuột nhà để diệt trừ hiệu quả

Trong số những con chuột có khả năng phá hoại nhất đối với con người không phải là voi, hổ, báo hay những con vật to khoẻ gì mà chúng chỉ đơn giản là những con vật như mối hoặc chuột. Nói về chuột thì chúng là một trong những loài vật có khả năng phá hoại bậc nhât mà con người thường gặp. Mặc dù nhìn chúng nhỏ bé thế thồi nhưng bạn sẽ không ngờ được rằng những con chuột ấy có sức phá hoại khủng khiếp như thế nào đâu.

Đặc biệt là chuột nhà, gần như chuột nhà là loại chuột có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, và bạn sẽ có cảm giác là luôn luôn thấy bóng dáng của những con chuột này ở trong nhà của bạn. Để phát hiện loài chuột này có trong nhà của bạn hay không cũng khá đơn giản vì sự phá hoại của nó làm cho bạn dễ dàng nhận biết sự có mặt của nó trong nhà. Với loại chuột nhà nó có thể phá tan cái bếp của bạn trong vòng 1 đêm và có thể biến cái nhà của bạn thành bãi chiến trường chỉ trong vòng 1 tuần.

Là loài vật khá gần gũi và quen thuộc với con người, nhưng hầu như mọi người chỉ gặp và biết nó chứ chưa hề tìm hiểu kỹ về loài gặm nhấm này. Có lẽ vì vậy mà khi chúng có mặt trong nhà ở của mình, người ta thường tỏ ra bối rối và không biết phải tiêu diệt nó như thế nào mới có hiệu quả. Cũng vì điều này mà các gia đình thường phải chịu khá nhiều tổn thất trước khi loại bỏ hoàn toàn loài vật này ra khỏi ngôi nhà của mình.

Nếu muốn diệt chuột, trước hết ta cần tìm hiểu những thói quen thường có ở nó, như vậy dù có dùng cách nào để diệt chúng cũng nâng cao hiệu quả và tỉ lệ thành công tốt hơn. Một vài thói quen đặc thù của loài vật này:

- Thường hoạt động về đêm, từ khoảng 6- 7 giờ chúng sẽ bắt đầu ra khỏi hang ổ và kiếm thức ăn

- Trong nhà ở, nhà bếp sẽ là nơi đầu tiên mà chuột hay lui tới

- Chúng thường tìm đến những nơi để lúa, gạo trong nhà để đụt khoét

- Chuột có thói quen tha thức ăn về nơi ở của mình.

Đó chỉ là một vài thói quen cơ bản và chủ yếu vốn có ở chuột mà chúng ta có thể biết đến. Khi dựa vào đó, đưa ra một giải pháp hợp lý sẽ giúp chúng ta loại bỏ loài vật này rất nhanh chóng. Với khả năng phá hoại của loài chuột như vậy nên con người thường chọn lựa biện pháp tiêu diệt chuột thay vì chung sống hoà bình hay bắt chúng. Nhìn sơ qua các phương pháp đang có hiện giờ, duy chỉ có thuốc diệt chuột là cách tốt và mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay, hơn nữa tỉ lệ tiêu diệt triệt để chuột trong nhà cũng rất cao.

Ở thuốc diệt chuột, phương pháp này có những đặc điểm khá nổi bật, nó đánh vào thói quen và tập tính của chuột để tiêu diệt chúng. Với hoạt tính mạnh, mùi thơm đặc trưng, cùng với đó là tính lây lan, chỉ những yếu tố này thôi đã đủ mang lại kết quả tốt khi đưa vào sử dụng. Khi dùng thuốc, chúng ta chỉ đặt một mẫu nhỏ trong nhà, lúc này chuột sẽ tự tìm đến ăn, sau đó thì tha về cho bầy của mình ăn mà không một chút nghi ngờ gì.