• Công nghệ
  • Tiêu chuẩn của bài viết khi thiết kế web chuẩn SEO

Tiêu chuẩn của bài viết khi thiết kế web chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong một website chuẩn SEO. Đây là một trong những yếu tố cần được chú trọng nhất khi tối ưu trong quá trình thiết kế web chuản SEO.

Thiết kế website chuẩn SEO

Nội dung của bài viết là một trong những yếu tốt cốt yếu mà thuật toán tìm kiếm của Google dựa vào để đánh giá và đưa ra xếp hạng cho website trong các kết quả tìm kiếm. Với người thiết kế website chuyên nghiệp  chuẩn SEO, khi xây dựng nội dung bài viết chuẩn SEO cần phải chú tâm đến những yếu tố sau đây:

* Với tiêu đề của viết cần phải đảm bảo nó phản ánh đúng nội dung của bài viết. Ngoài ra một tiêu để chuẩn SEO không được vượt quá 70 ký tự (kể cả khoảng trống).

* Với meta decriptions cần phải ngắn gọn, rõ ràng và liên quan chặt chẽ đến nội dung bài viết. Đặc biệt về độ dài không được vượt quá 160 ký tự (bao gồm cả khoảng trống).

* Đối với nội dung chính của bài thì đây cần phải là một nội dung mới. Tuyệt đối không được copy 100% từ các bài viết khác. Bởi nếu bị trùng thì Google sẽ phạt nặng lỗi này của website.

* Bài viết cần phải đảm bảo không mắc các lỗi về chính tả. Đồng thời cũng tránh viết tắt, cố gắng sử dụng những từ ngữ dễ hiểu đối với đối tượng mà mình hướng đến. Cố gắng viết theo văn phong của mình càng tốt (sẽ không bị Google cho là copy bài từ người khác).

* Đối với những từ khóa hay cụm từ quan trọng liên quan cần định dạng khác biệt để gây chú ý: bôi đen, in nghiêng. Đặc biệt với những từ khóa SEO quan trọng thì cần phải đẩy nó lên đầu bài viết hay đầu câu khi thiết kế web chẩn SEO.

* Bài viết cần phải sử dụng hình ảnh hoặc video để tăng thêm sự thu hút cũng như hạn chế sự nhàm chán đối với người xem. Tối thiểu phải có một hình ảnh.

* Hạn chế sử dụng flash. Tốt nhất là không sử dụng.

Trên đây là những tiêu chuẩn cơ bản của một bài viết chuẩn SEO cần phải được đảm bảo khi thiết kế web chuẩn SEO