• Chia sẻ
  • Tiếp thu thêm kinh nghiệm huấn luyện an toàn quốc tế

Tiếp thu thêm kinh nghiệm huấn luyện an toàn quốc tế

Huấn luyện an toàn là công tác lâu dài và ổn định nhưng trước tiên cần có được sự đồng lòng chung tay của toàn thể người dân, ban ngành, doanh nghiệp cùng mọi tổ chức trong xã hội. Bên cạnh đó cũng không quên học hỏi những người đi trước tại các nước láng giềng để chúng ta có thể thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Sau bài viết này hi vọng mọi người có thể hiểu tại sao các nước phát triển như Nhật Bản Thái Lan, Hàn Quốc, ... Họ vẫn có được cuộc sống vui vẻ nhiều đến thế. Vì họ ý thức được cuộc sống gia đình quan trọng như thế nào? Mạng sống chúng ta luôn bị dình dập nhưng nếu biết bị nguy hiểm mà không tránh còn đáng trách hơn rất nhiều. Do vậy, hãy lặng lại để xem các nước họ quan tâm đến huấn luyện an toàn như thế nào nhé!

Ở xứ sở chùa vàng Thái Lan, Bộ lao động đã ban hành cụ thể rõ ràng về tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ huấn luyện và áp dụng để cấp giấy chứng nhận cho các tổ chức có điều kiện đi kèm. Chỉ khi thỏa mãn mọi yếu tố từ cơ sở vật chất, thiết bị, tài liệu, chương trình huấn luyện và giáo viên giảng dạy thì mới có đủ cơ sở để thực hiện công tác huấn luyện an toàn. Bên cạnh đó còn sự kiểm soát giá cả huấn luyện, các cán bộ quản lý danh sách học viên chặt chẽ cũng như  định kỳ kiểm tra theo năm để đảm bảo mọi yếu tố huấn luyện luôn được theo sát và đảm bảo.

Còn đất nước kim chi thì sao? Họ có luật pháp Hàn Quốc bảo vệ với các qui định rằng người lao động có thể được phép chọn lựa tổ chức huấn luyện bao gồm: Các cán bộ chuyên môn về ATVSLĐ, bác sỹ lao động trực thuộc doanh nghiệp và các giám sát viên. Ngoài ra, người sử dụng còn có quyền thuê các cơ quan, các giảng viên có kinh nghiệm kiến thức đã có bằng cấp do Bộ trưởng Bộ Lao Động cấp cho hay các tổ chức huấn luyện chuyên nghiệp. Khi có các điều kiện kể sau thì công tác tham gia huấn luyện an toàn sẽ được miễn trừ bao gồm: Hoàn thành huấn luyện đặc biệt có chứng nhận, những doanh nghiệp có tỷ lệ tai nạn lao động thấp và làm tốt công tác ATVSLĐ.

Hi vọng bằng những chia sẻ ngắn gọn sơ lược về những điều các nước nổi bật nhất về công tác huấn luyện an toàn chúng ta có thể theo đó học tập về cách họ thực hiện ra sao để chúng ta có thể ngày một giữ được an toàn cho chính mình và cộng đồng. Để làm được điều đó chúng ta cần có những quyết tâm mạnh mẽ hơn nữa không chỉ ban ngành chuyên trách mà cả mọi tầng lớp trong xã hội cùng chung tay cùng đồng lòng để xây dựng và mở rộng hơn nữa công tác huấn luyện an toàn.