399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Xã hội
  • Thuốc diệt muỗi có độc không?

Thuốc diệt muỗi có độc không?

Thuốc diệt muỗi có độc không? Bạn đã bao giờ nghe qua câu hỏi này chưa nhỉ? Chắc hẳn là đã từng đúng không nào. Vậy bạn nghĩ thế nào, đã có câu trả lời cho câu hỏi này chưa, nếu chưa có thì cùng chuyên mục khám phá nhé!

Muỗi là loài côn trùng ưa thời tiết nóng ẩm nên khi mùa mưa đến, chúng xuất hiện rất nhiều, vì đây là thời gian thích hợp để chúng sinh sôi và phát triển. Chúng không chỉ gây khó chịu cho con người mà còn mang đến những mầm bệnh nguy hiểm mà chúng ta khó có thể lường trước được. Chính vì thế mà nhà nhà, người người đều muốn diệt muỗi càng nhanh càng tốt. Vậy, một câu hỏi đặt ra cho chúng ta, thuốc diệt muỗi có độc không? Chúng độc như thế nào?

Theo như các nghiên cứu gần đây, hầu hết các loại diệt muỗi ít nhiều đều có mức độc tính riêng của nó. Thường thì chúng chỉ độc khi con người nuốt phải, vì côn trùng chỉ bị tiêu diệt khi chúng đậu trực tiếp trên bề mặt thuốc phun và đưa thuốc vào miệng. Tương tự với con người cũng vậy, thuốc chỉ độc khi chúng ta nuốt phải hoặc bôi trực tiếp trên bề mặt da chứ không gây độc qua đường hô hấp, không gây ảnh hưởng đến không gian và môi trường của người sử dụng.

--------------------------------------