Trang chủ »

Thuốc diệt côn trùng và hệ quả môi trường ô nhiễm

Thuốc diệt côn trùng và hệ quả môi trường ô nhiễm
(Ngày đăng: 14-02-2019 09:51:53)
Có thể nói rằng, diệt côn trùng là một hoạt động tất yếu của bất cứ người nông dân nào, hay thậm chí trong môi trường sống hằng ngày cũng cần phải diệt côn trùng. Nhưng diệt côn trùng bằng thuốc lại đem đến những hậu quả không tốt cho môi trường sống của chúng ta.

Ai ai cũng cần phải diệt côn trùng để bảo vệ tài sản cũng như sức khỏe của mình khỏi sự tấn công của côn trùng. Nhất là những ngành nông nghiệp, không diệt côn trùng thì chắc chắn mùa vụ sẽ thất bại thảm hại. Thế nhưng, diệt côn trùng bằng cách nào mới là hiệu quả?

diệt côn trùng

Một trong những cách diệt côn trùng hiệu quả nhất hiện nay và nhiều người sử dụng nhất hiện nay chắc chắn là sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng. Ngày càng có nhiều loại thuốc diệt côn trùng hơn trên thị trường để đáp ứng nhu cầu sử dụng của chúng ta.

Tuy nhiên khi sử dụng thuốc diệt côn trùng, hiệu quả vẫn có nhưng hậu quả có vẻ nhiều hơn. Thuốc diệt côn trùng nếu không gây ảnh hưởng cho sức khỏe của con người, thì cũng đem đến cho môi trường những sự ô nhiễm nhất định. Ô nhiễm đất ở những nơi phun thuốc diệt côn trùng, dẫn đến tình trạng đất dễ dẫn đến hiện tượng mất chất, chết đi và không còn khả năng trồng trọt. Độc trong thuốc còn ngấm vào các mạch nước ngầm dẫn đến ô nhiễm nguồn nước.

Khi để thuốc diệt côn trùng tan vào các nguồn nước còn nguy hiểm hơn, hệ sinh thái dưới nước cũng bị tác động nghiêm trọng, bị phá hủy bởi hàm lượng độc tố có trong thuốc. Chúng ta thấy rằng, thuốc diệt côn trùng là một trong những tác nhân dẫn đến những hiện tượng ô nhiễm của môi trường, thế nhưng không có phương pháp nào tốt hơn cho chúng ta.