• Xã hội
  • Thùng nhựa công nghiệp Việt Nam lấn sân thế giới

Thùng nhựa công nghiệp Việt Nam lấn sân thế giới

Theo đánh giá của Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), sản phẩm nhựa của Việt Nam hiện tại đang có cơ hội lớn trong việc mở rộng thị phần xuất khẩu, nhất là đối với thị phần thùng nhựa công nghiệp.

Để có được cơ hội này, nguyên nhân là thời gian gần đây, giá sản phẩm khay nhựa công nghiệp của Trung Quốc không còn rẻ nữa mà ngang bằng với giá sản phẩm của Việt Nam. Thêm vào đó, hàng Trung Quốc liên tục bị tẩy chay do chất lượng kém cũng như các thành phần độc hại với người tiêu dùng.

Thị trường Ấn Độ đang được đánh giá là thị trường tiềm năng và đầy triển vọng về xuất khẩu sản phẩm thùng nhựa công nghiệp của Việt Nam trong tương lai. Phạm vi sử dụng sản phẩm này trong các ngành công nghiệp của Ấn Độ đang được mở rộng do Ấn Độ đang thực hiện hiện đại hóa nông nghiệp do đó Việt Nam cần phải chú trọng nhiều hơn nữa đến thị trường này.

Để bắt kịp xu hướng, các doanh nghiệp ngành nhựa cần nhanh chóng đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng, mẫu mã của sản phẩm, trong đó có thùng nhựa công nghiệp nhằm phát triển vươn ra thị trường thế giới.