399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Thuê công ty vận chuyển đường biển ở đâu

Thuê công ty vận chuyển đường biển ở đâu

Thuê công ty vận chuyển đường biển như thế nào? Những tiêu chí để lựa chọn công ty vận chuyển đường biển chất lượng? Đọc bài viết dưới đây để có ngay câu trả lời.

Hiện nay nhu cầu sử dụng vận tải biển của các doanh nghiệp ngày càng gia tăng. Lựa chọn công ty vận chuyển đường biển trong số hàng trăm công ty vận chuyển không phải là điều dễ dàng với các doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có được cách để thuê công ty vận biển chất lượng tốt, giá thành phải chăng.

Thuê công ty vận chuyển đường biển ở đâu

Tại sao nên chọn vận tải đường biển?

Vận tải đường biển có nhiều ưu điểm vượt trội hơn với các loại hình vận tải khác.

- Giao hàng khối lượng lớn, siêu trọng

Không có loại hình vận tải nào có thể giao hàng siêu trọng ngoại trừ vận tải biển. Hầu hết các chuyến hàng thông thương quốc tế đều có tải trọng rất lớn vận chuyển bằng hình thức vận tải biển.

- Thích hợp với nhiều loại mặt hàng

Vận tải đường biển không kén chọn hàng hóa. Trừ các loại mặt hàng cần vận chuyển nhanh, khẩn cấp thì mọi mặt hàng đều có thể vận tải bằng đường biển.

Công ty vận chuyển đường biển thuê ở đâu?

Các công ty vận chuyển đường biển hiện nay thường có ở hai dạng là công ty chuyên vận tải đường biển và công ty vận chuyển chuyên nghiệp với nhiều loại hình vận tải khác nhau. Bạn có thể lựa chọn thuê ở các công ty có uy tín, không nhất thiết thuê ở đơn vị chuyên vận tải biển. Những công ty vận chuyển đường biển để thuê thường sẽ có trụ sở chính là các tỉnh có đường biển, cảng biển lớn. Tuy nhiên các công ty này cũng có các chi nhánh nằm ở các thành phố quan trọng mà bạn có thể tìm kiếm liên lạc dễ dàng.

Các tiêu chí lựa chọn công ty vận chuyển đường biển

- Chế độ bảo hiểm

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi lựa chọn công ty vận chuyển đường biển doanh nghiệp nên hợp tác hoặc không. Vận tải đường biển là một trong số các loại hình vận tải gặp nhiều rủi ro đặc biệt về khí hậu, thời tiết. Nếu bạn không đàm phán về quyền lợi bảo hiểm trong quá trình vận chuyển hàng hóa thì sẽ là một sự thiếu sót vô cùng quan trọng.

Bạn nên lựa chọn các đơn vị có chế độ bảo hiểm tốt, đảm bảo bồi thường quyền lợi hàng hóa cho bạn lên tới 100% nếu điều tra cho biết trách nhiệm chịu thiệt hại thuộc về công ty vận chuyển biển. Hãy chú ý đến các chính sách bảo hiểm, các điều khoản, con chữ trong hợp đồng bảo hiểm. Bởi chỉ cần một con chữ khác thôi cũng có thể khiến doanh nghiệp bạn chịu thiệt hại lớn.

- Thời gian giao hàng

Tiêu chí này nhất định không thể bỏ qua rồi. Công ty vận chuyển đường biển phải cam kết thời gian nhận và giao hàng đúng hạn đúng với điều khoản của hợp đồng đã ký kết giữa hai bên. Tuyệt đối không nhân nhượng, cả nể với các đơn vị vận tải không có chính sách đảm bảo quyền lợi giao hàng đúng hẹn cho doanh nghiệp bạn.

Thời gian giao hàng ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của hàng hóa. Vậy nên bạn cần phải cân nhắc vấn đề chính sách giao hàng trong khi ký hợp đồng.

- Giá cả

Thời buổi kinh tế thị trường nên giá cước phí giao hàng cũng cạnh tranh không ngừng. Có hàng trăm công ty vận chuyển đường biển có thể đáp ứng nhu cầu vận tải cho hàng hóa của bạn. Vậy nên hãy thương thảo giá cả để có được cước phí vận chuyển tốt nhất.

- Tư vấn, chăm sóc khách hàng

Hiện nay, các đơn vị vận tải đang làm khá tốt tiêu chí này. Có thể nói đây là tiêu chí cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường sôi động như hiện nay. Hãy quan tâm đến chính sách tư vấn và chăm sóc khách hàng để biết rằng trong trường hợp khó khăn, đơn vị vận tải đường biển có những chính sách hỗ trợ kịp thời không. Bên cạnh đó, cần phải biết cả trình độ chuyên môn của lái xe, công nhân bốc xếp hàng hóa để đảm bảo đúng tiến độ giao nhận hàng.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về công ty vận chuyển đường biển đã giúp ích cho doanh nghiệp bạn! Chúc doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh!