• Chia sẻ
  • Thực trạng cấp mới giấy phép kinh doanh karaoke

Thực trạng cấp mới giấy phép kinh doanh karaoke

Hiện nay, khá nhiều người lựa chọn kinh doanh karaoke để phát triển kinh tế cho mình. Tuy nhiên, để có thể thực hiện việc kinh doanh karaoke thì việc xin cấp mới giấy phép kinh doanh karaoke là điều bắt buộc phải làm để đảm bảo việc kinh doanh của bạn là hợp pháp.

Một thực tế cho thấy thì ngày càng nhiều người lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được hỗ trợ thông tin một cách chính xác và nhanh chóng cho các giấy tờ, thủ tục pháp lý nhiêu khê và rắc rối như hiện nay.

Thực trạng cấp mới giấy phép kinh doanh karaoke

Đối với việc cấp mới giấy phép kinh doanh karaoke hiện nay đang có nhiều vấn đề bất cập mà cơ quan chức năng chưa thể giải quyết một cách triệt để được. Thực trạng này đang khiến người dân lo lắng về việc đảm bảo an ninh trật tự mà các cơ sở kinh doanh này đã cam kết khi xin giấy phép có được đúng như vậy hay không?

Kinh doanh không đúng đăng ký

Việc đăng ký một đằng và kinh doanh một nẻo chính là một bất cập rất lớn trong lĩnh vực kinh doanh karaoke. Nhiều cơ sở kinh doanh khi làm thủ tục cấp mới giấy phép kinh doanh karaoke không hề có đăng ký việc bán các sản phẩm rượu trong cơ sở kinh doanh. Nhưng thực tế thì hầu hết các cơ sở kinh doanh karaoke đều có phục vụ sản phẩm này cho các “thượng đế”. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề an ninh trật tự mà còn là vấn đề an toàn thực phẩm nữa. Vì thực tế thì các sản phẩm rượu được bán ở đây không được đăng ký nên nguồn gốc và xuất xứ của nó sẽ không ai biết được là có đảm bảo hay không.

Vi phạm quy định kinh doanh

Theo quy định của pháp luật thì để được cấp mới giấy phép kinh doanh karaoke thì cơ sở kinh doanh không được thực hiện việc treo tranh ảnh có tính chất khiêu dâm hay phải đảm bảo được các điều kiện về phòng ốc và cơ sở vật chất. Nhưng thực tế thì những sai phạm này vẫn đang diễn ra, thậm chí là diễn ra một cách công khai mà không bị cơ quan chức năng xử lý.

Bên cạnh đó thì không mấy cơ sở kinh doanh karaoke có thể đáp ứng được yêu cầu về điều kiện âm thanh và ánh sáng trong phòng. Việc các cơ sở kinh doanh karaoke gây ảnh hưởng đến hoạt động sống của những người xung quanh cũng không phải là vấn đề hiếm gặp.

Không những thế thì các cơ sở kinh doanh này cũng chưa đáp ứng đúng các điều kiện về phòng cháy chữa cháy. Hầu hết là các trang thiết bị được sắm để qua mắt cơ quan chức năng là chủ yếu.

Với những thực trạng như vậy thì cơ quan chức năng cần cósự kiểm soát chặt chẽ hơn và có các điều kiện mang tính hiệu quả hơn trước khi phê duyệt việc cấp mới giấy phép kinh doanh karaoke cho các cơ sở kinh doanh.