• Chia sẻ
  • Thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng

Thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng

Ngành xây dựng đang có xu hướng phát triển rất mạnh mẽ. Vì thế mà nhiều người chọn làm thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng để phát triển kinh doanh được tốt nhất. Vì thế cho nên, để có thể thực hiện thủ tục này thì bạn nên chú ý đến một số vấn đề mà chúng tôi sẽ nêu ra ngay dưới đây.

Nhiều người đang có xu hướng chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để tư vấn các thông tin liên quan đối với việc thành lập hay các thủ tục khác liên quan đến doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng

Để thực hiện đúng thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng mà luật Doanh nghiệp 2014 ban hành thì bạn cần phải chú ý đến các yếu tố sau:

Ngành nghề kinh doanh

Theo quy định mà Luật Doanh nghiệp ban hành thì có tất cả là 16 ngành nghề khác nhau trong lĩnh vục xây dựng bao gồm: Xây dựng công trình đường sắt và đường bộ; Xây dựng nhà các loại; Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác; Phá dỡ; Xây dựng công trình công ích.; Lắp đặt hệ thống điện(trừ các hoạt động gia công cơ khí, tái chế phế thải, xi mạ điện tại trụ sở); Chuẩn bị mặt bằng; Lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước, lò sưởi và điều hoà không khí (trừ các hoạt động gia công cơ khí, tái chế phế thải, xi mạ điện tại trụ sở); Hoàn thiện công trình xây dựng; Lắp đặt hệ thống xây dựng khác(trừ gia công cơ khí, tái chế phế thải, xi mạ điện tại trụ sở); Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng; Hoạt động xây dựng chuyên dụng khác; Cho thuê máy móc, thiết bị và đồ dùng hữu hình khác; Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác; Hoạt động thiết kế chuyên dụng; Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan.

Mỗi ngành nghề khác nhau thì sẽ tương ứng với một mã ngành khác nhau khi làm hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng. Vì thế, bạn cần phải lưu ý để xác định ngành nghề và điền thông tin cho chính xác.

Bên cạnh đó thì có một số ngành nghề trong xây dựng không cần phải trình chứng chỉ hành nghề trong hồ sơ và có ngành nghề lại yêu cầu phải có. Bạn nên chú ý tìm hiểu để có thể chuẩn bị hồ sơ đăng ký cho đầy đủ.

Hồ sơ làm thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng

Khi thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các thành phần sau:

- Thứ nhất là mẫu giấy đăng ký thành lập công ty cổ phần.

- Thứ hai là bản điều lệ công ty cổ phần. Bản điều lệ này phải có chữ ký của đại diện hợp pháp của công ty và các cổ đông sáng lập.

- Thứ ba là danh sách các cổ đông của công ty. Để đảm bảo tính hợp lệ thì bạn danh sách này phải có chữ ký của các cổ đông sáng lập của công ty.

- Thứ tư là giấy tờ tùy thân của các cổ đông là cá nhân hay giấy tờ chứng minh việc thành lập của các cổ đông là tổ chức.

Muốn tiến hành thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ mọi thông tin theo quy định của pháp luật. Bởi xây dựng là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên không dễ để tiến hành việc đăng ký kinh doanh vì sẽ có sự kiểm soát nghiêm ngặt của cơ quan chức năng.