• Kinh tế
  • Thủ tục đăng ký thuế đối với doanh nghiệp mới thành lập

Thủ tục đăng ký thuế đối với doanh nghiệp mới thành lập

Một doanh nghiệp mới thành lập phải hoàn tất rất nhiều những thủ tục cần thiết khác nhau, một trong số đó không thể không kể đến thủ tục đăng ký thuế đối với doanh nghiệp mới thành lập. Đây là một hình thức để các doanh nghiệp đóng thuế theo quy định của pháp luật hiện hành

Việc đăng ký thuế đối với doanh nghiệp mới thành lập tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng chủ yếu là dựa vào quy mô và doanh thu của doanh nghiệp. Mức thuế đã được Luật doanh nghiệp quy định rõ với những mức vốn đăng kí doanh nghiệp khác nhau. Theo đó, với mức vốn trên 10 tỷ, mức thuế môn bài cho cả năm mà các doanh nghiệp phải nộp là 3.000.000, từ 5 tỷ đến 10 tỷ là 2.000.000, từ 2 tỷ đến 5 tỷ là 1.500.000 và dưới 2 tỷ là 1.000.000.

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Bên cạnh đó, đăng ký thuế đối với doanh nghiệp mới thành lập, các doanh nghiệp cũng chú trọng việc đăng ký phương pháp tính thuế  giá trị gia tăng. Điều này, các doanh nghiệp cần dựa trên các quy định, điều khoản tại TT 119/2014/TT – BTC để áp dụng phương pháp khấu trừ thuế cho hợp lý. Đối với những doanh nghiệp không đăng ký áp dụng phương pháp tính khấu trừ thuế GTGT thì sử dụng phương pháp tính trực tiếp theo công thức: Thuế trực tiếp GTGT = tỷ lệ% X doanh thu.

Về vấn đề sử dụng hóa đơn, các doanh nghiệp nộp thuế theo phương pháp trực tiếp trên GTGT thì mua hóa đơn do cơ quan cơ quan thuế phát hành. Còn lại, các doanh nghiêp có quyền tự tạo hóa đơn để sử dụng. Ngoài ra, khi đăng ký thuế đối với doanh nghiệp mới thành lập, các doanh nghiệp cũng cần tiến hành hoàn thành một số thủ tục kê khai các loại thuế khác như GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN….

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp mới thành lập thường không nắm vững được về các điều luật, nhất là các thủ tục về kế toán thuế, chính vì vậy, không khỏi tránh khỏi những sai sót không đánh có khi đăng ký thuế đối với doanh nghiệp mới thành lập. Do đó, các doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng.

Các doanh nghiệp cũng có thể chọn lựa một thành lập doanh nghiệp trọn gói uy tín, chất lượng để được hướng dẫn thực hiện cách thành lập doanh nghiệp cũng như thủ tục đăng ký thuế một cách cụ thể, chính xác và nhanh chóng nhất.