• Công nghệ
  • Thủ thuật SEO thiết kế web lên Top Google đơn giản

Thủ thuật SEO thiết kế web lên Top Google đơn giản

Thiết kế web cần có những thủ thuật tối ưu hóa để có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Các công ty SEO Google ngày nay sử dụng nhiều kỹ thuật để có thứ hạng cao. Bài viết này đưa ra một vài thủ thuật đơn giản giúp thiết kế web bạn có thứ hạng cao.

 
SEO Mobile web lên Top Google


Về cơ bản thì việc SEO mobile web và thiết kế web bình thường là hoàn toàn giống nhau và chỉ cần bổ sung thêm một vài yếu tố.

1. Tối ưu hóa thẻ Title, Meta Description.

Đối với các mobile web, khi cập nhật nội dung thẻ title, meta description cần thêm vào từ “mobile” để Google có thể hiểu được trang web là một phiên bản di động - Công ty thiết kế website

2. Tạo sitemap cho mobile web

Google có một con bot cụ thể cho mobile site, do vậy khi seo mobile web cần tạo ra một mobile site map khác so với web thông thường và post lên Google Webmaster Tool.

3. Suy nghĩ từ khóa khi làm dịch vụ SEO

Với những từ khóa tìm kiếm thân thiện với mobile site như: “sms xep hinh”, ” hinh nen dien thoai” sẽ được Google ưu tiên cho bản mobile site, do đó cần xây dựng bộ từ khóa tìm kiếm thân thiện với mobile site và đúng đối tượng khách hàng của bạn trước khi tiến hành Seo cho mobile web. 

4. Vị trí tìm kiếm

Cần chú ý tới vị trí tìm kiếm khi seo mobile web. Đặc điểm của người dùng điện thoại di động là không cố định theo 1 vị trí, hãy đảm bảo rằng người dùng search từ khóa ở vị trí khác nhau sẽ cho những kết quả có giá trị cho mobile site. Hãy gửi mobile site của bạn tới các directory để đảm bảo độ bao phủ vị trí tìm kiếm

5. Sử dụng < link rel= “canonical” > 


Với mobile site và các trang sản phẩm, hãy đảm bảo rằng Google biết mobile web của mình là liên kết quan trọng nhất.

Hy vọng với 5 hướng dẫn đơn giản ở trên, mobile web của bạn sẽ nhanh chóng lên top Google và đạt được lưu lượng truy cập cao.

Để có thứ hạng cao trên cổ máy tìm kiếm, việc làm tốt các yếu tố trên giúp cải thiện nhiều về thiết kế web và thứ hàng trang web.