• Công nghệ
  • Thông tin hữu dụng về đèn pha led mà người dùng nên biết

Thông tin hữu dụng về đèn pha led mà người dùng nên biết

Đó là những lợi ích khi sử dụng đèn pha Led cũng như nên chọ sản phẩm này như thế nào để phù hợp với từng mục đích cũng như bối cảnh.

Thứ nhất đèn có tuổi thọ cao. Theo tính toán đèn có tuổi thọ lên tới 50000 giờ. Nếu trong vòng 1 năm các loại đèn truyền thống phải thay tới 3-4 lần thì đèn chưa hề hấn gì.

Thứ hai, đèn tiết kiệm năng lượng, sản phẩm đèn dùng cho nội thất có thể tiết kiệm từ 70- 90% điện năng tiêu thụ do hệ số công suất đạt 0,97, trong khi các đèn truyền thống chỉ đạt 0,1- 0,5.

thông tin về đèn pha Led

Mỗi bóng đèn pha led 5W có thể cho ánh sáng tương đương với 1 đèn thường công suất 20W. Lượng nhiệt sinh ra của đèn cũng không đáng kể so với các đèn trước đó.

Có được những điều này ngoài việc sử dụng các con chip Led chất lượng cao còn do hệ thống tản nhiệt giúp nhiệt độ đèn thấp nên giảm tối đa điện năng tiêu thụ của máy điều hòa.

Đèn pha Led vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chúng ta không còn lo ngại về sức khỏe trước áp lực công việc nữa. Bởi đèn pha Led không chứa chất gây độc, tia UV cũng như bột huỳnh quang…

Ngoài ra, trong quá trình hoạt động không có các tia nháy thường xuyên, phù hợp cho quá trình hoạt động trong thời gian dài.

Ưu điểm lớn nữa của đèn là thân thiện với môi trường, sử dụng đèn làm gỉam đáng kể lượng co2, không cần điều kiện đặc biệt khi tái chế (do không chứa thủy ngân và các dẫn xuất, chì và cadimum). Chính vì vậy, nó là sản phẩm xanh đáng được tin dùng hiện nay.

Ngoài các ưu điểm của đèn pha Led, là người tiêu dùng thông minh chúng ta nên biết cách bảo quản để thu được hiệu quả cao nhất.

Chẳng hạn như nên lựa chọn nơi mua hàng uy tín để tránh “ tiền mất tật mang”, không nên mua ở các có mồi, cửa hàng trôi nổi mà nên lựa chọn các đại lý phân phối lớn, các doanh nghiệp, công ty chuyên kinh doanh mặt hàng này.

Những nơi có giấy phép kinh doanh đàng hoàng vừa an tâm vừa chất lượng lại dễ dàng chọn lựa vì mẫu mã đa dạng. Nên chọn các nhãn hàng uy tín, rõ nguồn gốc xuất sứ như Duhal, Paragon, Philips...

Lựa chọn đèn cũng rất cần quan sát, nhất là độ am hiểu thông số kỹ thuật, thử đèn trước khi mua phải đạt các yêu cầu như không bị nóng trong 4-5 phút, ánh sáng không bị ngả xanh…bảo quản đèn cũng nên hạn chế tối đa nhất các tác nhân có thể ảnh hưởng đến chất lượng đèn như lực va đập…

Thấu hiểu được lợi ích cũng như cách lựa chọn lẫn tiêu dùng sẽ là những thông tin hữu hiệu cho những ai có nhu cầu sử dụng, để từ đó chất lượng cuộc sống được đảm bảo hơn.

Email: info@hoangphatlighting.vn

Website: www.hoangphatlighting.com