• Chia sẻ
  • Thông tin chi tiết về kiểm định nồi hơi

Thông tin chi tiết về kiểm định nồi hơi

Xu hướng kiểm định nồi hơi đang ngày một tăng cao, điều này đồng nghĩa nhu cầu tìm hiểu thông tin của mọi người với hoạt động này cũng không ít, đó là những gì mà chúng tôi muốn mang lại trong bài viết hôm nay.

Không như cái thời kì mà nồi hơi nước vừa mới ra đời, phải công nhận rằng vào lúc đó, công tác kiểm định nồi hơi đã bị mọi người xem nhẹ rất nhiều. Chính vì sự ỷ lại rằng máy sẽ luôn hoạt động tốt mà thực tế đã gây ra không biết bao nhiêu là vụ nổ nồi hơi. Tuy nhiên, cũng nhờ vào những vụ tai nạn này mà công tác kiểm định ngày càng được quan tâm và thực hiện nghiêm túc hơn rất nhiều.

Nếu nhắc đến vấn đề kiểm định nồi hơi thì xem ra chúng ta có khá nhiều vấn đề cần phải thảo luận. Nào là giá cả, địa chỉ uy tín, qui trình kiểm định… vâng vâng và vâng vâng. Quả thực là có quá nhiều thứ để lo. Xuất phát từ lí do đó mà àm chúng tôi đã không ngừng tìm hiểu, cập nhật tin tức để cũng cấp cho các bạn, những ai đang cần dịch vụ kiểm định này có thể tham khảo.

Đầu tiên là vấn đề chi phí. Thì đây có thể xem là vấn đề nhức nhói nhất đói với người lãnh đạo. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhỏ lẻ thì các doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực này đã tính toán và cho ra một mức giá phù hợp với túi tiền nhất có thể nhằm mục tiêu “đôi bên cùng có lợi”.

Cụ thể thì mức chi phí này sẽ tăng dần theo công suất của từng loại máy. Đối với những loại máy có công suất nhỏ như: 1 tấn/giờ, 2 tấn/giờ, 2 -6 tấn/giờ... cho đến dưới 50 tấn/giờ sẽ có mức chi phí tương ứng không quá 10 triệu cho mỗi lần kiểm tra, và thấp nhất là 700,000 đồng đối với công suất dưới 1 tấn/giờ. Đối với những loại nồi hơi có công suất lớn hơn từ 50 tấn/giờ cho đến 400 tấn/giờ thì chi phí cao hơn nhưng không quá 33 triệu đồng. và cuối cùng, với công suất trên 400 tấn trên giờ thì chúng ta phải chi khoảng tấm 40 triệu cho mỗi lần kiểm tra.

Còn về thời gian kiểm định thì sao? Vấn đề này hoàn toàn do kiểm định viên quyết định và chúng ta không thể can thiệp. Nhưng thông thường là 1 đến 2 năm thì phải thực hiện công tác kiểm định này.